Uống nước giảm cân có thật không?

Nước rất tốt, nó giúp não của bạn tỉnh táo, các tế bào hoạt động trơn tru và tăng hiệu suất tập luyện. Bên cạnh đó, nước cũng có một lợi ích khác và nó liên quan đến việc giảm cân. Một số chuyên gia còn coi nước là một loại chất đốt mỡ cấp tốc nhưng điều này không hoàn toàn chính xác.

Khi bạn uống nhiều nước, bạn sẽ ít ăn vặt hơn và có thể kiểm soát cơn đói tốt hơn. Kết hợp với ăn các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao, bạn càng có nhiều khả năng kiểm soát cân nặng. Nhưng đừng cố gắng chỉ dùng nước để làm dịu đi cơn đói của bạn. Thay vào đó hãy uống nước thường xuyên, nhiều lần trong ngày để ngăn chặn cảm giác khát và điều chỉnh cảm giác thèm ăn trong suốt ngày dài. Cùng Giamcanhieuqua.vn tìm hiểu xem uống nước giảm cân có thật không nhé!

uong-nuoc-giam-can

Uống nhiều nước có giảm cân không?

Nước có thể giúp ích trong thời gian ngắn nhưng không phải là cách lâu dài. Mặc dù khối lượng thức ăn và chất lỏng gây áp lực lên các tế bào thần kinh trong đường tiêu hóa, gửi một số tín hiệu đến não của bạn rằng bạn có thể no, nhưng điều này không kéo dài quá lâu.

Nếu không bổ sung protein, chất béo và chất xơ để đáp ứng nhu cầu tối thiểu của cơ thể, cảm giác đói cũng quay trở lại, và tệ hơn là khiến bạn ăn nhiều hơn mọi khi.

uong-nuoc-giam-can

Tôi cần uống bao nhiêu nước hàng ngày để giúp giảm cân?

Ngoài nhu cầu cơ bản của bạn, bạn nên uống thêm 200-300 ml nước mỗi giờ trong điều kiện bình thường, hoặc 1 lít mỗi giờ trong khi tập thể dục. Với mỗi kg trọng lượng bị mất đi trong lúc tập luyện, hãy bù lại bằng 400ml nước, đừng đợi đến lúc bạn cảm thấy khát

Tôi có thể uống thật nhiều nước không?

Khi bạn uống nhiều nước hơn lượng nước mà thận có thể loại bỏ qua nước tiểu, nước sẽ tích tụ trong máu của bạn, các khoáng chất như natri bị pha loãng trong máu, dẫn đến sự mất cân bằng chất lỏng trong và ngoài tế bào. Đây còn được gọi là hạ natri máu, tạo ra các triệu chứng từ buồn nôn, mệt mỏi đến tổn thương não và tử vong. Mặc dù phụ nữ có nhiều rủi ro hơn nam giới, nhưng dù bạn là ai đi nữa, uống quá nhiều nước vượt mức chịu đựng cũng có thể đe dọa đến tính mạng.

uong-nuoc-giam-can

Còn về “tích nước?” Nước có làm tăng trọng lượng cơ thể?

Tích nước là khi cơ thể giữ lại chất lỏng mà bình thường sẽ được thận lọc. Đó thường là tạm thời và không có nghĩa là bạn bị tăng cân, tuy nhiên có thể làm nản lòng những người đang cố gắng giảm trọng lượng khi đứng lên bàn cân.

Điều này có thể xảy ra vì một vài lý do, trong đó việc tăng lượng muối trong chế độ ăn và ngồi trong thời gian quá lâu (như trên một chuyến bay dài) đều có thể là nguyên nhân của việc này. Tuy vậy, bạn có thể thay đổi nó bằng cách tránh các thức ăn quá mặn (thực phẩm chế biến sẵn thường chứa nhiều muối), uống vừa đủ nước và tập thể dục.

Tinh bột cũng có thể có tác động đến việc giữ nước, vì glycogen (dạng lưu trữ của tinh bột trong cơ thế) có khả năng giữ nước. Điều cũng giải thích tại sao những người ăn lowcarb thường khi cắt tinh bột họ giảm cân rất nhanh, nhưng chỉ cần quay lại chế độ bình thường là cân nặng cũng sẽ quay trở lại. Họ đang giảm nước giữ trong cơ bắp chứ không phải mỡ, nên việc giảm cân triệt để lúc nào cũng đòi hỏi một quá trình lâu dài

uong-nuoc-giam-can

Nhìn chung, uống nước có thể giúp bạn giảm cân như một phần của thói quen sống lành mạnh. Nó giúp cơ thể kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn, nhưng nếu chỉ sử dụng mỗi nước lọc trong việc ăn kiêng không thực sự giúp bạn thay đổi lâu dài. Bạn hãy kết hợp thêm việc bổ sung chất xơ trong khẩu phần ăn của mình. Việc này sẽ rất hiệu quả cho quá trình giảm cân của bạn.

Kham khảo thêm:

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: