Phương pháp giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh

(Giamcanhieuqua.vn) – Lấy lại vóc dáng là điều ao ước của tất cả các bà mẹ nhưng thật khó vì bạn sợ ảnh hưởng đến bé. Vì thế, Giamcanhieuqua.vn xin chia sẻ cùng bạn phương pháp giảm cân lành mạnh cho phụ nữ sau sinh.

Sau khi sinh các bà mẹ thường tập trung vào việc giảm cân để lấy lại vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, việc lựa chọn cách giảm cân phải an toàn vì nó không những ảnh hưởn đến bạn mà cón ảnh hưởng đến con bạn nữa

giam can sau sinh an toan

Khi nào có thể bắt đầu để giảm cân?

Cơ thể của bạn cần thời gian để phục hồi từ lao động và sinh con. Thường là từ 6-8 tuần sau khi bạn đã có em bé. Nếu bạn đang cho con bú, bạn nên cẩn thận hơn với phương pháp giảm cân của mình.

Làm thế nào để giảm cân một cách an toàn?

Ăn uống lành mạnh, bao gồm nhiều trái cây và rau trong các bữa ăn và đồ ăn nhẹ sẽ tăng tốc độ phục hồi cho bạn sau khi sinh. Nó cũng cung cấp cho bạn năng lượng cần để theo kịp với nhu cầu làm mẹ.

giam can sau sinh an toan 2

Những lời khuyên này sẽ giúp bạn đạt được và duy trì một trọng lượng khỏe mạnh sau khi sinh:

– Dành thời gian cho bữa ăn sáng.

– Ăn ít nhất năm phần trái cây và rau mỗi ngày.

– Ăn nhiều các loại thực phẩm giàu chất xơ như: yến mạch, đậu, đậu lăng, ngũ cốc và các loại hạt trong bữa ăn của bạn.

– Ăn nhiều loại thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì, gạo và mì ống (tốt hơn là giống ngũ cốc nguyên hạt) trong mỗi bữa ăn.

– Tránh các loại thực phẩm nhiều chất béo và đường, thức ăn nhanh, kẹo, bánh ngọt, bánh quy và nước uống có ga.

– Xem khẩu phần ăn ở bữa ăn, số lượng và loại đồ ăn nhẹ bạn ăn giữa các bữa.

– Kết hợp ăn uống lành mạnh với tập thể dục sẽ có hiệu quả nhất, bởi vì nó sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo thay vì mô nạc.

giam can sau sinh an toan 3

Luyện tập thế nào để giảm cân?

Tìm thời gian phù hợp để tập thể dục mỗi ngày. Bạn có thể bắt đầu làm một số bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, các bài tập sàn chậu và kéo dài. Tuy nhiên, bạn nên chờ đợi sáu tuần hoặc lâu hơn, cho đến khi bạn cảm thấy đã hồi phục hồi sau khi con bạn ra đời.

Bạn có thể tập thể dục với con. Hãy đưa em bé đi dạo trong xe đẩy của mình, đến với các lớp học nhóm cũng là một cách tuyệt vời để học hỏi kinh nghiệm làm mẹ.

Bạn cần có một phương pháp thật sự khoa học để giảm cân sau khi sinh, điều đó góp phần hình thành thói quen có lợi cho sức khỏe của bạn và bé. Hãy đặt ra mục tiêu và phương pháp giảm cân thật hiệu quả bạn nhé!

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: