Nghe nhạc giúp phụ nữ giảm cân trong thời kỳ mang thai

(Giamcanhieuqua.vn) – Đối với phụ nữ mang thai việc béo phì quá mức sẽ ảnh hưởng đến trẻ vì thế nghe nhạc là một trạng thái nghỉ ngơi để kiềm chế cơn đói giúp bạn ránh được việc tăng cân quá nhiều.

Tập trung nghe nhạc tác động tốt cho việc giảm cân cho mẹ và kích thích trí não của thai nhi phát triển hơn, thông minh hơn. Đây thực sự là cách giảm cân thú vị và an toàn.

nghe nhac giam can 3

Giảm cân trong thai kì là gì?

Nhiều chứng minh khoa học cho thấy việc béo phì trong thời kì mang thai ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi rất nhiều. Việc giảm cân trong thai kì không phải là việc giảm cân lây lại vóc dáng như bình thường mà nó thực chất là một quá trình kiểm soát cân nặng sao cho trọng lượng cơ thể lúc này tăng một cách hợp lý và đồng đều để đảm bảo an toàn cho sự phát triển của em bé trong bụng một cách tốt nhất.

Trong thai kì, một chế độ ăn uống lành mạnh và đủ chất là một điều tất yếu phải được quan tâm đầu tiên, sau đó là kết hợp với việc vận động đều đặn để tăng sức đề kháng và dẻo dai cho cơ thể và có một phần giúp kiểm soát cân nặng, nhưng với việc mang nặng trên người trong suốt hơn 9 tháng, chắc hẳn người phụ nữ sẽ mau chóng thấy mệt khi vận động, do đó cần có nhũng biện pháp an toàn có thễ hỗ trợ cho viêc kiểm soát cân nặng hiệu quả hơn.

nghe nhac giam can

Nghe nhạc sẽ giúp bạn giảm cân trong thai kì

Bạn tin hay không? Một hiệu ứng vô cùng thú vị từ âm nhạc giúp giảm cân trong thai kì rất hiệu quả.

Một thí nghiệm của Viện nghiên cứu dinh dưỡng Hoa Kỳ, cho 2 nhóm các mẹ bầu béo thực hiện việc kiểm soát cân nặng thai kì: một nhóm sẽ kết hợp ăn uống, vận động và nghe nhạc; nhóm còn lại chỉ thực hiện việc ăn uống và vận động. Sau 6 tháng, cho thấy nhóm các mẹ bầu nghe nhac tăng cân hợp lý và tinh thần vui vẻ, trong khi nhóm còn lại lượng cân năng tăng lên nhiều hơn và có một số người rơi vào tình trạng trầm cảm do lo lắng tới sức khỏe thai kì cho mẹ và thai nhi.

Kết quả sau khi sinh em bé, nhóm mẹ bầu được nghe nhạc sinh dễ dàng hơn và bé được sinh ra đủ cân và có vẻ linh hoạt hơn, trong khi nhóm còn lại thì các em bé có bé thiếu cân, có bé thừa cân và các mẹ mệt mỏi sau chuyến “vượt cạn”.

Lý giải kết quả thí nghiệm: Nghe nhạc có thể đánh thức phần não “ngủ” của mẹ và bé hoạt động và thúc đẩy một sự trao đổi chất nhẹ giúp tiêu hao một phần nhỏ năng lượng của mẹ và kích thích não bộ của bé phát triển. Mỗi khi thưởng thức âm nhạc, các mẹ có thể giải tỏa những lo lắng và hạn chế hiện tượng trầm cảm trong thai kì. Từ đó, các mẹ bầu có thể tỉnh táo kiểm soát được khẩu phần ăn và yêu thích việc đi lại, vận động và giao tiếp với nhiều người. Do đó, có thể kiểm soát được cân nặng tốt hơn.

nghe nhac giam can 2

Bạn nên nghe những bài nhạc nhẹ nhàng, có âm hưởng kích thích tập trung sự lắng nghe của tai và não bộ. Những bài nhạc giao hưởng là gợi ý tôt nhất cho các mẹ bầu.

Ngoài ra, đọc sách cũng có tác dụng tương tự nghe nhạc cho vấn đề giảm cân trong thai kì. Bạn có thể chọn một trong hai hoặc kết hợp cả hai để giúp cơ thể được khỏe mạnh. Đừng quên bảo đảm một chế độ ăn uống lành mạnh và việc hoạt động cơ thể hợp lý để đảm báo sức khỏe cho ca mẹ và bé nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: