Có nên giảm cân khi còn đang cho bé bú ?

Cho con bú cũng là cách các bà mẹ giảm cân cho mình. Sau sinh là thời gian các bà mẹ tập trung chăm sóc vóc dáng cho mình và nhiều cách giảm cân sau sinh được áp dụng kể cả việc cho con bú phụ nữ cũng nghĩ rằng đây là cách giảm cân.

Giảm cân là một mối quan tâm lớn đối với nhiều bà mẹ sau khi sinh. Thật vậy, nếu bạn cho con bú, bạn có thể giảm trọng lượng cơ thể xuống một cách nhanh chóng hơn. Các bà mẹ có thể giảm cân nhờ bị đốt cháy calo trong khi sản xuất sữa và nuôi em bé. Vì vậy các bà mẹ cho con bú có lợi thế giảm cân nhanh .

giam can cho con bu

Cho con bú đốt cháy nhiều calo

Nhiều chị em tin rằng, vì cho con bú nên phải ăn thật nhiều, cơ thể do đó sẽ sồ sề, xấu xí. Thực tế ngược lại, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng, cho con bú chính là cách giúp bạn tiêu hao năng lượng, hữu ích cho việc giảm số cân dư thừa. Thật vậy, cho con bú sữa mẹ bạn hoàn toàn có thể đốt cháy hơn 600 calo mỗi ngày.Quá trình cơ thể sản sinh ra sữa và cho con bú tiêu hao năng lượng rất lớn, khoảng 500-800 calo mỗi ngày. Như vậy, việc giảm cân hoàn toàn khả thi với phụ nữ đang nuôi con nhỏ. Nhưng điều đó phải đi đôi với việc áp dụng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện thích hợp.

Cách giảm cân sau với phụ nữ đang cho con bú

Cắt giảm calo trong khi cho con bú để giảm cân làm cho cơ thể nghĩ rằng nó đang đói, làm chậm sự trao đổi chất. Nghe có vẻ phản thực tế nhưng ăn nhiều calo hơn sẽ giúp giảm cân trong khi cho con bú. Dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản giúp bạn bắt đầu giảm cân sau khi sinh nhưng vẫn đảm bảo rằng vẫn sản xuất đủ sữa cho bé yêu của bạn:

1. Dấu hiệu đói là cách cơ thể bạn cho biết nó đang cần nhiều năng lượng hơn. Đừng bỏ qua dấu hiệu này hay trì hoãn nó vì khi đó sữa mà trẻ bú chứa rất nhiều carbohydrat, đây chỉ là nguồn năng lượng sơ cấp mà cơ thể đốt cháy rất nhanh. Hãy chắc chắn rằng bạn phải luôn cung cấp đủ protein và chất béo cần thiết trong sữa cho trẻ.

2. Ăn uống đầy đủ và ăn nhẹ mỗi vài giờ. Trẻ thường ăn ba đến bốn giờ hoặc nhiều hơn. Nên việc ăn nhẹ để cơ thể sử dụng năng lượng sản xuất sữa thường xuyên

3. Uống nhiều nước. Vì sữa mẹ chứa 50% là nước và nước cũng là phần quan trọng trong trao đổi chất.

4. Làm việc để thiết lập một thói quen tập thể dục dần dần tăng về tần suất và thời gian. Cố gắng để bé đồng hành cùng bạn. Đẩy xe, đi bộ ra ngoài hay đi mua sắm có thể đưa bé đi cùng. Việc mang bé trước ngực khi đi bộ sẽ làm điều hòa nhịp tim của bạn đấy. Bé của bạn có thể là một đối tác tuyệt vời giúp bạn giảm cân.

giam can khi dang cho con bu

5. Bạn nên nhớ rằng: tăng cân từ từ sẽ mất trọng lượng từ từ. Đừng cố gắng làm quyết liệt bất kì điều gì để giảm cân nhanh hơn. Thay vào đó là một thói quen ăn uống lành mạnh và tập thể dục cho phép bạn có tốc độ giảm cân nhanh mà không cân ăn kiêng.

6. Một số bà mẹ lại càng tiếp tục giảm cân hơn nữa sau khi đạt mức trọng lượng cần thiết. điều này có thể lý tưởng với các bà mẹ nhưng có thể dẫn đến sự sụt giảm trong sản xuất sữa, thiếu sữa cho con bạn.

7. Nếu bạn muốn giảm xuống dưới mức trọng lượng trước khi mang thai, thì bạn phải nhận ra rằng cơ thể của bạn có thích ứng hay không. Nếu trước khi mang thai bạn thấy giảm cân là khó khăn, thì nhiều khả năng hiện tại bạn sẽ gặp rắc rối vì vừa giảm cân và vừa cung cấp nguồn sữa đầy đủ.

Mách nhỏ bạn: Thay vì tập trung vào giảm cân, bạn nên kiểm soát trọng lượng của mình trước khi mang thai thì bạn đã thành công hơn là giảm cân thành công.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: