Có nên tập thể dục giảm cân khi đang mang thai không?

(Giamcanhieuqua.vn) – Việc sử dụng những bài tập nhẹ nhàng khi mang thai sẽ giúp bạn đạt được nhiều lợi ích.

Việc vận động nhẹ như đi bộ, hay luyện tập những bài tập đơn giản nhẹ nhàng khác sẽ giúp bạn thoải mái, khỏe mạnh hơn và sẽ dễ dàng sinh hơn. Đồng thời có thể giảm cân hiệu quả sau khi sinh xong nữa đấy!

tap the duc khi mang thai 2

Tại sao tập thể dục khi mang thai?

Bạn có thể lựa chọn một số bài tập tốt cho sức khỏe khác bao gồm bơi lội, chèo thuyền và tập Yoga tại nhà để giữ độ dẻo dai cho sức khỏe trong khi mang thai và sau khi sinh là điều được các chuyên gia khuyến khích thực hiện, miễn là bạn tránh hoạt động nặng. Trong đó đi bộ là một bài tập tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Nó giúp điều hòa hít thở vừa phải với sự tác động tối thiểu vào các khớp của bạn, ngăn ngừa nguy cơ béo phì cho những bà mẹ.

Đi bộ là một dạng bài tập thích hợp để giảm cân và có thể thay đổi cho nhiều mức độ tuỳ theo thể trạng từng người, kể cả những người mới bắt đầu tập luyện. Dạng bài tập này rất tốt cho hệ cơ nói riêng và cơ thể nói chung, đồng thời hỗ trợ vần đề giảm cân, lấy lại vóc dáng khi sau sinh.

Nhiều phụ nữ mang thai thích đi bộ vì họ có thể tự điều chỉnh được mức độ tập luyện và không bị phụ thuộc vào ai. Đi bộ cũng nên được duy trì kể cả sau khi sinh để phục vụ cho việc giảm cân.Trong khi mang thai, tập thể dục có thể:

– Giảm bớt hoặc ngăn ngừa đau lưng và những cảm giác khó chịu khác

– Tăng độ dẻo dai cho cơ thể của bạn

– Ngăn ngừa tăng cân quá mức

– Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường thai kỳ, thai liên quan đến huyết áp cao và trầm cảm sau sinh

– Tăng sức chịu đựng và sức mạnh cơ bắp, giúp bạn chuẩn bị cho hoạt động sau khi sinh.

tap the duc khi mang thai 1

Những lưu ý khi tập thể dục trong lúc mang thai

Mặc dù tập thể dục trong khi mang thai là tốt cho cả mẹ và em bé, bạn sẽ cần phải tiến hành thận trọng nếu bạn có tiền sử sinh non hoặc điều kiện y tế nhất định, bao gồm:

– Bệnh tiểu đường kiểm soát kém

– Huyết áp cao

– Bệnh tim

– Nhau tiền đạo, một vấn đề với nhau thai có thể gây chảy máu quá mức trước khi hoặc trong quá trình giao hàng

Nếu trước đó bạn chưa có chế độ luyện tập nào, bắt đầu với ít nhất là năm phút khởi động thể chất mỗi ngày. Xây dựng dần lên đến 10 phút, 15 phút, và như vậy, cho đến khi bạn đạt ít nhất 30 phút mỗi ngày. Nếu bạn đã có luyện tập cac bài tập trước khi mang thai, có thể bạn có thể tiếp tục tập luyện tại cùng cấp trong khi bạn đang mang thai – miễn là bạn cảm thấy thoải mái và cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách tốt nhất. Nói chung, bạn có thể để thực hiện một cuộc trò chuyện trong khi bạn đang tập thể dục. Nếu bạn không thể nói chuyện bình thường trong khi bạn đang làm việc ra, có lẽ bạn đang đẩy mình quá khó.

Nhớ thực hiện những động tác căng cơ trước và sau mỗi lần tập luyện. Không uống nước vội vàng sau khi luyện tập xong.
Đối với hầu hết phụ nữ mang thai, ít nhất 30 phút tập thể dục vừa phải trên hầu hết, nếu không phải tất cả các ngày trong tuần – nhưng thậm chí ngắn hơn hoặc ít thường xuyên tập luyện có thể giúp bạn giữ dáng và chuẩn bị sức khỏe cho hoạt động cơ thể.

tap the duc khi mang thai 3

Dừng đi bộ nếu bạn có triệu chứng dưới đây:

– Ra máu ở âm đạo

– Hoa mắt

– Khó thở

– Đau ngực

– Cơ yếu

– Sưng khớp

– Có dấu hiệu sinh non

– Dịch ối quá nhiều

– Cử động của thai nhi đột ngột tăng lên

– Co thắt dạ con.

Nếu bạn vẫn chưa loại bỏ được lượng mỡ thừa trong thời gian bồi dưỡng sức khỏe khi mang thai. Nếu bé của bạn không dùng sữa mẹ hoặc bé đã được 8 tháng trở lên, bạn có thể tập những bài tập thường xuyên hơn và kết hợp với nhũng chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh để giảm cân. Nhưng nếu vì tính chất công việc làm giảm thời gian nghỉ ngơi của bạn cho việc tập luyện bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.