Phụ nữ mãn kinh có nguy cơ mắc béo phì cao

(Giamcanhieuqua.vn) – Phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh là giai đoạn mà quá trình trao đổi chất diễn ra chậm hơn và có nguy cơ mắc béo phì cao hơn so với những phụ nữ khác.

Đối với người phụ nữ, ngoại hình luôn là vấn đề khiến họ quan tâm. Hiểu biết qua từng giai đoạn là giúp bạn đi đúng hướng và thiết lập một phương pháp giảm cân hiệu quả cho bản thân.

beo phi phu nu man kin

Vì sao phụ nữ mãn kinh lại hay béo phì

Ở mỗi độ tuổi sẽ có một sự phát triển khác nhau. Ở độ tuổi mãn kinh, số chất béo dư thừa sẽ được phân bố khắp nơi trên cơ thể. Nhưng nhiều nhất vẫn là ở trên thắt lưng và vùng đùi. Đó là lý do tại sao phụ nữ giai đoạn đó trông to lớn hơn, ngoại hình trông xấu xí hơn hẳn. Ngoài thay đổi hình dạng thì nó còn gây ra tác hại rõ rệt vì chất béo lưu giữ xung quanh dạ dày nguy hiểm hơn rất nhiều so với nằm trên đùi. Nó có liên quan tới “bệnh tiểu đường, tim mạch, đột quỵ và thậm chí là ung thư”. Theo nữ Tiến Sỹ Sylvia Santosan thì chất béo xung quanh vùng đùi tương đối là vô hại.

Vậy thì tại sao lại có những sự thay đổi đó từ sau khi mãn kinh? Đó là do sự liên kết giữa các Estrogen nội tiết tố nữ trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu cũng tìm ra quá trình lưu giữ chất béo và thấy rằng 1 số protein và enzim sẽ hoạt động nhiều ở giai đoạn này. Protein là nơi lưu trữ chất béo nhiều nhất.

Tiến sỹ Sansota đã mời 23 phụ nữ tham gia nghiên cứu về chủ đề này. Họ có cùng độ tuổi, chỉ số BMI và thành phần mỡ trong cơ thể. Bà đã chỉ ra rằng phụ nữ mãn kinh đốt cháy ít calo hơn so với những phụ nữ tiền mãn kinh. Ngoài ra, bà còn chỉ ra rằng một enzim có tên cụ thể là “aldh1a1” là nguyên nhân chính tạo ra các lớp mỡ ở vùng xung quanh dạ dày. Enzim này kích hoạt nhiều hơn khi ăn quá nhiều chất béo.

lap ke hoach giam can

5 bước giúp lập kế hoạch giảm cân an toàn

Vì vậy những phụ nữ ở độ tuổi này nên theo một đuổi một phương pháp giảm cân lành mạnh để tránh các nguy cơ tiềm ẩn kia. Tuy nhiên, những người ở độ tuổi mãn kinh này không biết bắt đầu từ đâu và rất khó để giảm cân. Do vậy, Giamcanhieuqua.vn sẽ tư vấn cho bạn bí quyết giảm cân nhanh, đó là một kế hoạch giảm cân theo các bước đơn giản dưới đây. Chương trình này rất dễ dàng để làm ở nhà và bạn hoàn toàn có khả năng làm được. Tất cả những gì bạn cần là phải lập kế hoạch và thực hiện các chương trình này một cách nghiêm túc.

Bước 1 – Đánh giá

Xác định chính xác bạn đang ở mức độ béo phì nào là bước đầu tiên để giảm cân thành công.

Bước 2 – Thiết lập mục tiêu

Thiết lập mục tiêu một cách thực tế để có thể đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn là giai đoạn tiếp theo sau khi có được đánh giá liên quan đến cân nặng và sức khỏe của bạn.

Bước 3 – Chế độ ăn uống có kế hoạch

Ăn quá nhiều trong một thời gian dài thường là nguyên nhân gây ra thừa cân, vì vậy không có gì ngạc nhiên rằng để giảm cân thành công, chúng ta cần phải sửa đổi chế độ ăn uống của chính mình.
Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm 1 sản phẩm được kết hợp từ tinh chất trái bưởi kết hợp với nấm linh chi, trà xanh, lá sen, sữa ong chúa…là những thảo dược hoàn toàn tự nhiên có tên gọi là superior fat burner. Khi sử dụng sản phẩm này các tác dụng phụ sẽ không còn là vấn đề đáng quan tâm của bạn. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó.

tap the duc giam can

Bước 4 – Tập thể dục

Thời gian tập thể dục có liên quan đến khả năng kích thích quá trình chuyển hóa năng lượng của cơ thể hay không? Khi bạn tập thể dục, khả năng chuyển hóa năng lượng của cơ thể tăng lên và duy trì ở mức cao trong một khoảng thời gian nhất định. Song kết quả này không phụ thuộc vào thời gian tập thể dục là buổi sáng hay buổi tối. Tuy nhiên, việc tập thể dục buổi sáng có thể giúp tăng cường một số khả năng của cơ thể như khả năng nhận thức và sự năng động, nhanh nhẹn hơn trong ngày.

Bước 5 – Đánh giá lại

Định kỳ, bạn nên tiến hành một cuộc đánh giá lại đầy đủ các chương trình giảm cân của bạn để xem những gì có ích và ko có ích cho bạn. Từ đó bạn sẽ điều chỉnh lại kế hoạch ăn uống và kế hoạch luyện tập sao cho có lợi nhất cho hành trình giảm cân của bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: