Cách giảm cân dành riêng cho phụ nữ sinh mổ

(Giamcanhieuqua.vn) – Với những cách giảm cân sau đây có thể giúp bạn mang về vóc dáng hoàn hảo mà không gặp bất cứ khó khăn gì khi bạn vừa mổ để sinh bé.

Sinh mổ là một trong những nguyên nhân gây tăng cân ở phụ nữ sau sinh. Vì vậy, bạn phải có chiến lược giảm cân thích hợp để đảm bảo sức khỏe cho bạn và bé. Giamcanhieuqua.vn bật mí những phương pháp giúp phụ nữ sau khi sinh mổ giảm cân hiệu quả và an toàn bạn nhé!

giam can sau sinh mo

Cho trẻ bú sữa mẹ

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Pennsylvania, được công bố trong tháng 4 năm 2003 Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, những phụ nữ cho con bú sữa mẹ giảm cân nhiều hơn những phụ nữ không cho con bú. Bởi vì cơ thể của bạn sử dụng thêm calo để tạo ra và lưu trữ sữa mẹ. Cho con bú nhằm mang lại lợi ích sức khỏe còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. bên cạnh đó bạn có thể bổ sung sữa mẹ bằng rau đai, hoa chuối và các thực phẩm dinh dưỡng khác để đảm bảo đủ lượng sữa cho bé khi giảm cân.

Chương trình tập thể dục nhẹ

Chờ cho đến khi sáu tuần sau khi phẫu thuật để được tập luyện giảm cân. Đại học Iowa khuyến cáo, vì đây là thời gian tối thiểu cơ thể cần để hồi phục sau phẫu thuật. Bắt đầu từ từ bằng cách đi bộ hàng ngày. Theo Đại hội sản phụ khoa Mỹ, đi bộ là một hình thức tập thể dục phù hợp an toàn cho phụ nữ sau khi sinh mổ.

di bo the duc

Không bao giờ để lượng calo xuống dưới 1.200

Nếu bạn ăn ít hơn 1.200 calo, cơ thể bạn sẽ phản ứng như thể bạn đang đói và chậm sự trao đổi chất của bạn để tiết kiệm năng lượng. Cơ thể bạn cần đủ lượng calo và các chất dinh dưỡng từ một nguồn cung cấp dồi dào của thực phẩm tự sửa chữa và duy trì nguồn sữa của mình. Ăn nhiều bữa ăn nhỏ mỗi ngày chủ yếu là ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và protein nạc, theo Mayo Clinic. Thường xuyên hơn ăn nhiều bữa nhỏ giúp giữ cho lượng đường trong máu ổn định và ngăn ngừa ăn quá nhiều.

Tăng cường hoạt động cơ bụng

Bắt đầu bằng cách hít thở sâu và mở rộng khoang bụng. Tổ chức mở rộng này cho một vài giây, sau đó thở ra từ từ. Lặp lại lên đến mười lần để bắt đầu xây dựng lại sức mạnh bụng và bắt đầu với những bài tập cơ bụng nhẹ nhàng khi bác sĩ cho phép.

Bữa ăn lành mạnh

Bữa ăn lành mạnh bằng cách lựa chọn thực phẩm đầy đủ chất dinh dưỡng để giúp bạn giảm cân an toàn. Ăn cùng gia đình bạn bè với bữa ăn gia đình, tránh thức ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp, nước ngọt có đường.

bua an lanh manh

Theo dõi cân nặng

Giảm cân là cần thiết cho bạn sau khi sinh nhưng phải có chiến lược cụ thể cũng như chọn ra những phương án tốt nhất để đảm bảo nguồn sữa mẹ cũng như sự an toàn cho con bạn. Để thực hiện giảm cân bạn cần phải chờ ít nhất 10 tháng sau khi sinh.

Bạn muốn giảm cân cho một người béo bình thường đã khó, giảm cân cho phụ nữ sau sinh càng khó hơn. Nhưng tất cả điều có phương án giải quyết triệt để, giảm cân cho phụ nữ sau sinh sẽ đơn giản hơn nếu bạn thực hiện các bước giảm cân trên nhé.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: