6 việc không nên làm khi giảm cân sau sinh

(Giamcanhieuqua.vn) – Bạn nên lưu ý 6 điều không nên làm sau đây để có thể giảm cân an toàn cho sức khỏe của bạn và không ảnh hưởng đến trẻ. Bạn muốn lấy lại vóc dáng sau sinh..chuyện nhỏ! Nếu bạn lưu ý 6 điều không nên làm sau đây:

1. Nhịn đói

Khi nhịn ăn, cơ thể không thể tiếp nhận thêm năng lượng nên huy động năng lượng dự trữ từ mô mỡ để giúp các bộ phận hoạt động. Kết quả mô mỡ và cân nặng giảm. Khi tiêu hết mô mỡ, cơ thể bị “đói” và “ăn” tiếp mô cơ, làm bắp thịt teo nhão, suy dinh dưỡng… Tuy nhiên, sự tình không đơn giản như vậy. Khi cơ thể có cảm giác đói lả,sự thèm ăn làm mờ cả lý trí, buộc chúng ta phải đi tìm thức ăn và ăn thật nhiều để bù lại sự thiếu thốn trước đó. Kết quả mập vẫn hoàn mập.

nhin doi giam can

2. Không ăn sáng

Để cắt giảm năng lượng nạp trong ngày, nhiều bạn gái bỏ hẳn bữa sáng. Hậu quả là tới bữa trưa bụng đói cồn cào, bạn muốn tìm ngay thứ bỏ vào miệng và ăn ngấu ăn nghiến với số lượng thức ăn của cả hai bữa dồn lại. Như vậy tổng số lượng calo nạp vào trong ngày không những không giảm mà còn khiến hệ tiêu hóa làm việc nhiều hơn khi hấp thu lượng thức ăn gấp đôi trong cùng 1 thời điểm. Thay vì nhịn ăn sáng, bạn nên giảm khẩu phần ăn vào bữa tối. Đây mới chính là thời điểm cơ thể sẽ dễ hấp thu năng lượng và chuyển chúng thành dạng mỡ khiến cơ thể tăng cân nhanh chóng.

3. Uống sữa gầy giúp giảm béo

Đây là loại sữa nguyên kem đã được tách chất béo để giảm cholesterol và năng lượng, nhưng vẫn còn đủ thành phần bột, đường, đạm, vitamin và khoáng chất. Như vậy sữa gầy không thể giúp cơ thể giảm lượng mỡ trực tiếp, ngược lại chúng vẫn cung cấp năng lượng nhất định. Sữa gầy chỉ phù hợp cho những người bép phì giúp không tăng cân chứ không có tác dụng làm giảm cân như một số người nghĩ.

uong sua gay giam beo

4. Nói không với thịt

Một số bạn gái tin rằng ăn thịt sẽ làm tăng cân nên chỉ dùng thực phẩm chế biến từ thực vật dẫn tới việc thiếu sắt. Thực phẩm chế biến từ động vật rất giàu chất sắt và tỉ lệ hấp thu lên tới 25%. Do đó chế dộ ăn uống khoa học là nên cân bằng giữa lượng thịt và rau.

5. Tập thể dục nên có thể ăn uống thoải mái và ăn gì cũng được

Đi bộ nhanh trong 30 phút sẽ tiêu hao năng lượng tương đương khi bạn ăn nửa bát cơm trắng. Vì vậy nếu có tập thể dục đều đặn, bạn có thể ăn thêm 1 chút so với không tập, nhưng như vậy chỉ đạt mục dích giữ cân chứ không phải giảm cân. Nếu tập ít mà ăn thoải mái việc tăng cân không có gì bàn cãi.

an uong tha ga tang can

6. Dùng dầu ăn, bỏ mỡ

Mỡ dộng vật có chứa nhiều chất béo và cholesterol, nếu dư sẽ không tốt cho sức khỏe. Dầu ăn chứa nhiều vitamin A, vitamin E, chất béo thiết yếu và không chứa cholesterol, rất có lợi cho tim mạch. Tuy nhiên dầu hay mỡ đều cung cấp năng lượng cao, ăn nhiều dẩu vẫn tăng cân.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: