Tìm hiểu sự nguy hiểm của việc mang thai khi cơ thể béo phì

(Giamcanhieuqua.vn) – Với những cảnh báo sau đây thì lời khuyên tốt nhất cho bạn là nên giảm cân trước khi có ý định sinh con. Để có một thiên thần nhỏ khỏe mạnh, đáng yêu ngoài việc bạn nên giảm cân trước khi mang thai bạn cũng cần tìm hiểu việc khi mang thai tăng cân bao nhiêu là đủ để có thể mang đến sức khỏe cho bạn và cả bé.

Những gì được coi là béo phì?

Béo phì được định nghĩa là có một con số quá nhiều mỡ trong cơ thể. Một công thức dựa trên chiều cao và trọng lượng – được gọi là chỉ số khối cơ thể (BMI) – thường được sử dụng để xác định xem một người béo phì hay không như dưới đây:
– Dưới 18,5 : Thiếu cân
– 18,5 – 24,9 : Bình thường
– 25 – 29,9 : Thừa cân
– 30 và cao hơn : Béo phì
– 40 và cao hơn : Cực kỳ béo phì

beo phi nguy hiem

Béo phì có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản?

Bị béo phì có thể gây tổn hại cho khả năng sinh sản của bạn bằng cách ức chế sự rụng trứng bình thường. Nếu BMI cao thì nguy cơ của thụ tinh ống nghiệm không thành công.

Bị béo phì trong khi mang thai làm tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ khác nhau, bao gồm:

– Tiểu đường thai kỳ: Những phụ nữ béo phì có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường mà phát triển trong khi mang thai (tiểu đường thai kỳ) hơn là những phụ nữ có cân nặng bình thường.

– Phụ nữ bị tiền sản giật: Những người béo phì làm tăng nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp và protein trong nước tiểu sau 20 tuần của thai kỳ (tiền sản giật).

– Nhiễm trùng: Những phụ nữ bị béo phì trong khi mang thai có nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Béo phì cũng làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hậu sản, cho dù các em bé được sinh ngã âm đạo hoặc mổ.

– Ngừng thở khi ngủ: Những phụ nữ bị béo phì trong khi mang thai có thể có nguy cơ cao của một rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng, trong đó thở nhiều lần dừng lại và bắt đầu (ngừng thở khi ngủ). Mang thai cũng có thể làm trầm trọng thêm ngừng thở khi ngủ hiện có.

– Vấn đề hoạt động: Cảm giá lười hoạt động là phổ biến hơn ở những phụ nữ bị béo phì. Béo phì cũng có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng của một số loại thuốc giảm đau.

– Béo phì cũng làm tăng nguy cơ biến chứng mổ, chẳng hạn như nhiễm trùng vết thương chậm lành vết thương và.

– Béo phì làm tăng nguy cơ sảy thai và thai chết lưu.

beo phi anh huong sinh san

Làm thế nào béo phì có thể ảnh hưởng đến em bé không?

Béo phì trong khi mang thai có thể gây ra vấn đề sức khỏe khác nhau cho một em bé, bao gồm:

– Macrosomia phụ nữ: Người béo phì có mỡ trong cơ thể nhiều hơn bình thường. Nghiên cứu cho thấy khi tăng cân, thì nguy cơ béo phì ở trẻ em.

– Bệnh mãn tính: Béo phì trong khi mang thai có thể làm tăng nguy cơ em bé của bạn sẽ phát triển bệnh tim hoặc tiểu đường khi trưởng thành.

– Dị tật bẩm sinh: Nghiên cứu cho thấy béo phì trong khi mang thai có thể tăng nguy cơ có một em bé được sinh ra với dị tật bẩm sinh, chẳng hạn như một vấn đề với trung tâm thần kinh hoặc một điều kiện ảnh hưởng đến não hoặc tủy sống (khuyết tật ống thần kinh).

beo phi anh huong mang thai

Tăng trọng lượng bao nhiêu khi mang thai thì tốt?

Bắt đầu bằng cách xem xét các hướng dẫn chung của tăng cân và béo phì khi mang thai:

– Đơn thai: Nếu bạn béo phì và mang một em bé, tăng cân được khuyến cáo là khoảng 7-11 kg.

– Đa thai: Nếu bạn béo phì và thực hiện sinh ba hay nhiều, tăng cân được khuyến cáo khoảng 11-19 kg.

– Tăng cân từ từ và đều đặn là tốt nhất. Nhưng cũng đừng lo lắng quá nhiều nếu bạn tăng cân hơi nhanh. Bạn có thể tăng cân nhanh chóng trong một thời gian ngắn nhưng sau đó sẽ đứng lại. Số cân tăng lúc mang thai cũng sẽ giảm sau khi bạn sinh.

tang trong luong bao nhieu khi mang thai

Hiện nay chống bệnh béo phì là cuộc chiến của tất cả mọi người

Nếu bạn bị béo phì và đang có ý định sinh em bé, thì trước tiên bạn nên tập luyện và ăn uống với chế độ ăn lành mạnh để giảm một số cân nhất định, đồng thời chuẩn bị sức khỏe tốt hco thời khi mang thai. Nếu sợ thời gian quá lâu để giảm cân bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ việc giảm cân nhanh mà an toàn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: