Những cách dễ dàng giúp giảm cân cho trẻ

Trẻ em béo phì là một chứng bệnh gây rất nhiều lo lắng cho bậc cha mẹ bởi những hệ lụy mà nó mang lại về sau cho trẻ. Muốn ngăn ngừa tình trạng béo phì ngày càng gia tăng và lợi ích sức khỏe thực sự cho con bạn. Hãy thực hiện những phương pháp giảm cân hiệu quả giúp trẻ, từ những việc đơn giản dễ làm bạn hãy tập cho trẻ có thói quen tốt trong lối sống hằng ngày của gia đình bạn.

cach giam can cho tre 3

4 cách an toàn và hiệu quả giúp giảm cân cho trẻ

Tắt truyền hình

Khi bạn giới hạn số lượng của truyền hình, đặc biệt nếu bạn khuyến khích bé chơi bên ngoài sau khi học tham gia vào những trò giải trí tích cực như đi xe đạp và chơi thẻ, theo Học viện Nhi khoa Mỹ. Thay vào đó, con bạn đốt cháy hết năng lượng ít xem truyền hình hơn và hạn chế nhiều khả năng ăn các loại thực phẩm calo cao trong khi xem chương trình truyền hình.

Vui chơi cùng gia đình

Con bạn không cần phải chạy trên máy chạy bộ ở phòng tập thể dục nếu trẻ được tập luyện giảm cân thông qua trò chơi và các hoạt động hàng ngày khác. Bạn có thể đi bộ hoặc xe đạp đến trường cùng trẻ, đi cầu thang thay vì thang cuốn hoặc thang máy, đi bộ cùng cún yêu. Nếu trẻ đã hoạt động một cách thường xuyên sẽ tránh được nguy cơ béo phì gia tăng.

Chuẩn bị bữa ăn lành mạnh

Thiết kế thực đơn giảm cân hiệu quả với trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, ít chất béo hoặc không béo sữa, thịt nạc và các nguồn protein như thịt gia cầm, cá, đậu và hạt. Để tạo ra sự nhiệt tình hơn về việc ăn uống lành mạnh, khuyến khích trẻ để chọn ra loại trái cây yêu thích khỏe mạnh.

cach giam can cho tre 2

Đồ ăn vặt lành mạnh

Để khuyến khích trẻ ăn vặt trên các loại thực phẩm lành mạnh, có sẵn đồ ăn nhẹ premade như là cần tây băm nhỏ với bơ đậu phộng và cốc sữa chua với trái cây tươi.

Hiện nay xã hội càng hiện đại con người càng bận rộn vì vậy mà bạn cần phải có một kế hoach thật sự cụ thể và khoa học để định hướng cũng như rèn luyện thói quen để trẻ ý thức được việc làm của mình để cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc tránh bệnh tật do béo phì gây ra.

Bạn có biết: Trẻ dễ béo phì khi phụ huynh năng động

Sự quan tâm của bố mẹ là sức khỏe và trí tuệ của trẻ mai sau. Đôi lúc sự năng động của bạn sẽ làm ảnh hưởng đến chứng béo phì của con bạn. Bạn là người phụ nữ hiện đại, suốt ngày làm việc tại công ty, không có thời gian chăm sóc con cái, là một trong những nguyên nhân gây béo phì, thừa cân ở trẻ. Theo một nghiên cứu mới đây của Anh cho biết, con của những bà mẹ làm công tác xã hội dễ béo phì hơn con của những người ở nhà làm nội trợ.

cach giam can cho tre 1

Các nhà nghiên cứu tại Đại học London giải thích rằng, do tính chất công việc xã hội, các bà mẹ có rất ít thời gian chuẩn bị những bữa ăn phù hợp cho con. Họ cũng thường đưa con tới trường thay vì đi bộ với chúng. Quá bận rộn, họ không có thời gian để chăm sóc con cái nên chúng ăn nhiều thức ăn nhanh tùy thích và thời xuyên dán mắt vào màn hình tivi. Chính vì thế, những đứa trẻ dễ trở nên béo phì.

Nghiên cứu đã được thực hiện qua hai thế hệ cha mẹ và con cái. Cân nặng và các số đo của 8.500 trẻ ở độ tuổi lên 7 vào năm 1965 đã được ghi lại. Sau đó, quá trình này lặp lại với những đứa con của họ ở thập niên 1990.

Khảo sát vào năm 1991 cho biết, 8% các cô bé và 12% các cậu bé trong nghiên cứu có vấn đề về cân nặng như béo phì hay thừa cân, nhưng con số này đã tăng lên 50% ở thế hệ sau.

Trong thập niên 60, con những bà mẹ làm việc xã hội có nguy cơ thừa cân cao hơn con các bà nội trợ là 28%. Ba thập kỷ sau đó, con số này tăng lên 48%. Trong giai đoạn này, số người mẹ đi làm cũng tăng hơn 30%. Nhiều ý kiến cho rằng tỷ lệ béo phì ở trẻ ngày một tăng cũng có thể do sự phát triển của những món thức ăn nhanh.

Các nhà nghiên cứu viết, những năm gần đây, người phụ nữ tham gia công việc xã hội ngày càng đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển đất nước, họ có xu hướng trở lại làm việc sau khi sinh con. Điều này có thể ảnh hưởng vấn đề cân nặng ở trẻ nhỏ.

cach giam can cho tre 4

Nhà nghiên cứu Leah Li cho biết, tỷ lệ trẻ béo phì và thừa cân tăng từ 22,7% năm 1995 lên 27,7% năm 2004. Đây là nguy cơ dẫn đến béo phì khi trưởng thành và các vấn đề sức khỏe liên quan. Những chính sách công nhằm hỗ trợ cho các bà mẹ bận rộn và các gia đình ít điều kiện chăm con có thể là một giải pháp khắc phục.

Tam Fry, thành viên của tổ chức Child Growth Foundation cho rằng, 40 năm trước đây, phố xá vắng vẻ, trẻ thường ra phố chơi đùa, tha hồ chạy nhảy quanh trên sân, quanh công viên. Nhưng bây giờ mọi thứ dường như chỉ là quá khứ.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: