Làm thế nào để kiềm chế cơn thèm ăn cho trẻ béo phì?

Với những thủ thuật nhỏ sau đây có thể giúp bạn kiềm chế tốt cơn thèm ăn cho trẻ béo phì để có thể ngăn chặn béo phì ngày càng tiến triển xấu.

Trẻ em béo phì có thể có nguy cơ phát triển một số vấn đề sức khỏe và bị xã hội kỳ thị vì trọng lượng không bình thường của họ. Trẻ em béo phì có thể phát triển bệnh tim, huyết áp cao, tiểu đường, hen suyễn và mức cholesterol cao. Do đó, các bậc phụ huynh nên thực hiện các bước ngăn chặn béo phì có thể giúp con bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

Dấu hiệu thường thấy ở trẻ béo phì là xuất hiện những cơn thèm ăn liên tục trong ngày và thường là những món ăn béo ngấy như chiên, nướng và các loại đồ ngọt như bánh quy, nước uống có ga hay những loại kẹo ngọt và snack.

kiem che them an o tre beo phi 1

7 bước giúp hạn chế cơn thèm ăn của trẻ

Một số bước sau đây sẽ giúp con bạn kiềm chế cơn thèm ăn do nững hiện tượng “đói giả” tìm đến:

Bước 1

Trước tiên cần thay đổi cách bạn chuẩn bị bữa ăn của con quý vị. Thay thế các món chiên trong bữa ăn bằng các món luộc, hấp, xào và một số món nướng.

Bước 2

Cung cấp nước và đồ uống không chứa đường hoặc chất ngọt khác cho bé. Đồ uống đóng chai mang nhiều năng lượng nhưng giá trị dinh dưỡng rất ít và có thể làm cho con của bạn béo lên trông thấy.

Bước 3

Làm đồ ăn nhẹ lành mạnh sẵn để phục vụ cho tất cả các lần bé thèm ăn bằng cách cung cấp táo, nho, cà rốt, các loại quả và rau thay vì bánh quy và khoai tây chiên. Mặc dù con của bạn ban đầu có thể phàn nàn khi không thấy những món ăn yêu thích gây béo của bé trong nhà như mọi lần nhưng cuối cùng bé sẽ ăn những món ăn nhẹ lành mạnh mà bạn đã chuẩn bị.

Bước 4

Khuyến khích con bạn liên tục hoạt động trong ngày, cho dù đó là trò chơi hay những bài tập. Học viện Nhi khoa Mỹ khuyến cáo rằng trẻ em cần có ít nhất một giờ tập thể dục mỗi ngày và cho biết thời gian hoạt động có thể được chia thành một số thời gian ngắn hơn trong suốt cả ngày.

kiem che them an o tre beo phi 2

Bước 5

– Dạy cho con của bạn ngừng ăn khi bé cảm thấy đầy đủ và tránh ăn theo cảm xúc.

– Nhai thức ăn từ từ, chậm chạp sẽ làm cho bé no lâu hơn để tránh các cơn thèm ăn giữa buổi.

Bước 6

Ăn đầy đủ ba bữa chính trong ngày.

Mặc dù bỏ qua các bữa ăn có thể có vẻ như là một cách tốt để giảm cân nhanh chóng, tuy nhiên cách này sẽ bị phản tác dụng ngay sau đó vì cảm giác đói sẽ làm cho các cơn thèm ăn đến một cách dồn dập và mạnh mẽ hơn, đồng thời sẽ làm cho cơ thể trở nên suy nhược vì thiếu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Trong các bữa ăn chính, ít nhất phải có một phần rau cho bé. Rau sẽ cung cấp chất xơ thức đẩu quá trình trao đồi chất nhanh hơn giúp bé giảm cân và tạo cảm giác no lâu cho bé để tránh các cơn thèm ăn khi dạ dày bé đã thấy đủ.

Bước 7

Nếu con quý vị không muốn tập thể dục, bạn có thể thay vì chở con mình đến trường thì tập cho bé đi xe đạp hoặc đi bộ cùng bạn bè.

Với việc thay đổi các thói quen và thức ăn quen thuộc của bé, ban đầu bạn sẽ thấy bé mè nheo, phàn nàn và khó chịu, lúc này bạn cần nói cho con bạn biết tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe, ắt hẳn bé sẽ nghe lời của bạn.

Tạo thói quen kiềm chế những cơn thèm ăn của bé không chỉ giúp bé giảm cân mà còn giúp bé có một thói quen lành mạnh bảo vệc sức khỏe cho đến khi trưởng thành.

 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: