Ngừa béo phì cho trẻ ngay trong bụng mẹ

Ngăn ngừa béo phì cho trẻ trước khi sinh ra là cách giúp trẻ có sức khỏe tốt. Theo xu thế hiện đại việc chăm sóc con cái không chỉ là trách nhiệm riêng của bố mẹ mà còn trở thành đề tài nóng cho toàn xã hội. Việc cưng chiều con cái và chiều theo ý chúng đang là cách giải quyết của các ông bố bà mẹ thời hiện đại. Đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc trẻ béo phì…nguy cơ tìm ẩn cho sức khỏe và trí tuệ trẻ.

ngua beo phi cho tre ngay trong bung me1

Vì thế việc ngăn ngừa béo phì ngay từ trong bụng mẹ là bước khởi đầu cho việc làm quen với việc hình thành thói quen ăn uống lành mạnh sau này, chống lại béo phì và ngăn ngừa các hệ lụy kèm theo do béo phì gây ra khi trẻ lớn.

Chuyên gia y tế đang đặt ra nhiều vấn đề hơn về tầm quan trọng của thực phẩm và tập thể dục lành mạnh cho trẻ em giúp tránh bệnh béo phì tới mức thấp nhất có thể. Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu tại Đại học Auckland ở New Zealand cho thấy xu hướng của đứa bé về bệnh béo phì có thể bắt đầu ngay cả trước khi được sinh ra.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã theo dõi tất cả tác dụng bài tập thể dục như aerobic,…chúng có thể thay đổi mức độ insulin trên cân nặng khi đứa trẻ được sinh ra. Tập thể dục được để giảm nguy cơ kháng insulin, điều kiện tiền thân của bệnh tiểu đường. Đây là một điều tốt cho sức khỏe, sự đề kháng insulin có thể hữu ích cho sự phát triển của thai nhi sau này.

Các nhà nghiên cứu phụ nữ mang thai khi thực hiện vận động trên một chiếc xe đạp tĩnh (vận động nhẹ nhàng) trong ít nhất 40 phút mỗi lần, khoảng năm lần mỗi tuần, bắt đầu từ tuần thứ 20 của thai kỳ khi em bé sinh ra trung bình có trọng lượng nhẹ hơn so với những người sinh ra từ các bà mẹ không tập thể dục là khoảng 140 gram. Rõ ràng những đứa trẻ được sinh ra từ các bà mẹ năng tập thể dục có trọng lượng khỏe mạnh hơn và không có sự khác biệt về trọng lượng của các bà mẹ.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống của các bà mẹ cũng ảnh hưởng rất lớn đến béo phì của trẻ ngay trong bụng mẹ. Vì thế, các bà mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, và tìm hiểu xem khi mang thai tăng cân bao nhiêu là đủ.

Nói chung, trẻ sơ sinh và ngay cả đang trong bụng mẹ nên duy trì mức trọng lượng bình thường được coi là lành mạnh và ít có biến chứng về sau khi trẻ được sinh ra, do đó việc luyện tập thể dục thường xuyên cho các bà mẹ với chế độ dành riêng cho họ không chỉ tốt cho bản thân các bà mẹ mà còn tốt cho bé thậm chí giúp ngăn ngừa béo phì sau này trong cuộc sống.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: