Những cách giúp trẻ có một trọng lượng khỏe mạnh

Giúp trẻ có một trọng lượng khỏe mạnh là điều mà các cha mẹ cần làm cho trẻ để tránh béo phì. Đối với trẻ béo phì – phòng bệnh hơn chữa bệnh, là cha mẹ nên quan tâm trẻ bằng cách giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh.

giam can tre em 1

Quan tâm tới trẻ nhiều hơn

Trẻ em sẽ cảm thấy được nâng nưu hơn khi có sự quan tâm của người lớn cho trẻ cảm thấy mình không lẻ loi. Và chính sự quan tâm của họ sẽ làm cho trẻ có một lối sống lành mạnh hơn, tập cho trẻ thói quen cân bằng cuộc sống.

Động viên trẻ hoạt động mỗi ngày

Hoạt động thể chất là cách tuyệt vời để giúp trẻ tránh khoảng thời gian ít vận động. Nhấn mạnh vào niềm vui hoạt động hơn là kỹ năng.
Xây dựng các hoạt động gia đình vào mỗi ngày, tham gia đi bộ cùng với trẻ sau bữa tối hay giúp trẻ vận động các bài tập thể dục với động tác đơn giản.

Tạo các kế hoạch đi chơi các kỳ nghỉ bổ ích cho trẻ giúp trẻ hoạt động thông qua các hoạt động cắm trại bơi lội, trượt bang, nhảy dây…
Khuyến khích các hoạt động thể chất cho trẻ, hạn chế thời gian ít vận động như xem vô tuyến, internet, chơi game…Mỗi ngày nên dành cho trẻ 60 phút vận động sẽ tạo thành thói quen giúp trẻ khẻo mạnh hơn.

giam can tre em 2

Lựa chọn những loại thực phẩm lành mạnh

– Thức ăn cũng là một trong các thủ phạm gây nên béo phì ở trẻ. Bạn nên lựa chọn các loại thực phẩm tốt tránh nguy cơ tăng cân cho trẻ.

– Chuẩn bị bữa ăn sáng cùng các thực phẩm giàu chất sơ như ngũ cốc, đậu, trái cây, sữa ít chất béo, hay bánh mì nướng. Tránh cho trẻ nhịn bữa ăn sáng vì nếu đói quá trẻ sẽ ăn những thực phẩm bất lợi hoặc ăn quá nhiều trong các bữa tiếp theo.

– Lựa chọn những thực phẩm giàu chất sơ trái cây tươi, rau xanh cùng với thực phẩm ít chất béo.

– Tránh mua thực phẩm chứa nhiều chất béo, hàm lượng đường cao, chứa nhiều calo như : đồ ăn nhẹ, đồ uống có ga…Nếu bạn không ở nhà thì trẻ em sẽ dễ dàng bị cám dỗ bởi những thực phẩm không tốt đó. Vì thế bạn không nên giữ những thực phẩm không lành mạnh trong nhà của mình.

Các chuyên gia nói rằng không có nguyên nhân duy nhất của trẻ béo phì. Di truyền đóng một vai trò nhưng quá trình luyện tập quá ít cùng với chế độ ăn uống không hợp lý lại là nguyên nhân chính.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: