Những cách giảm cân an toàn và hiệu quả cho trẻ

Béo phì đối với trẻ là điều không tốt vì thề việc cần làm cho phụ huynh là tìm cách hiệu quả để giúp con giảm cân và khỏe mạnh. Chế độ ăn uống không đúng cách là nguyên nhân chính cho sự tăng cân quá nhiều ở trẻ em ngày nay. Điều này có thể dễ dàng nhận biết qua việc cưng chiều con cái của các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, béo phì có ảnh hưởng không tốt đền sức khỏe hiện tại và tương lai của trẻ, vì thế cách tốt nhất là giảm cân cho trẻ ngay bây giờ để có thể cài thiện tương lai mai sau.

thuc pham giam can cho tre

Thực phẩm và giảm cân

Hầu hết trẻ em ăn nhiều khủng khiếp! điều này là tốt. Trẻ em sẽ được giảm trọng lượng nếu thức ăn được chuẩn bị kỹ ở nhà với khoảng 60-70% là rau và cách làm chín thức ăn chủ yếu là luộc, rang hoặc nướng và hạn chế chiên, xào.

Đối với trẻ em dưới 5 tuổi trái cây là có hại cho hầu hết trẻ em. Nguyên nhân là ở tuổi này các bé có chất oxy hóa nhanh, trái cây sẽ làm tăng thêm tốc độ oxy lên, trở thành có hại.

Tất cả lúa mì và tinh bột tinh chế đều cản trở sự giảm cân ở trẻ. Chính xác thì chúng sẽ làm cho cơ thể tăng cân. Hãy cho trẻ tránh xa bất cứ món gì làm bằng bột mì trắng, gạo trắng và một số loại mì ống. Ngay cả cha mẹ thông minh thường cho phép con cái ăn những gì chúng muốn vì sợ gây ra một cuộc nổi loạn ở nhà, hoặc chỉ vì bố mẹ quá mệt mỏi để chuẩn bị bữa ăn. Như vậy là trẻ có cơ hội nạp vào ngườiđủ thứ món chúng thích, kết quả là chúng sẽ tăng cân nhanh chóng.

Cha mẹ nên giúp con cái có ý thức trong việc ăn uống và thiết lập thói quen ăn uống tốt. Bạn hãy dành thời gian để chăm sóc bữa ăn cho con. Hãy cân nắc để con có bữa ăn đủ chất và không gây tăng cân, bạn nên tránh tuyệt đối việc cắt giảm bớt khẩu phần ăn của con khiến trẻ bị đói bụng. Một điều cần lưu ý là bạn hãy giúp con tránh xa khỏi những thực phẩm không lành mạnh. Đó là những thứ hấp dẫn luôn được bày bán sẵn trong các cửa hàng tạp hóa ở gần nhà bạn.

Thể dục và giảm cân

Trẻ em cần vận động thể dục. Hãy là thể dục vừa sức, vì vất vả tập luyện là không hữu ích cho trẻ. Tốt nhất là cho trẻ một giấc ngủ ngắn sau khi trẻ được luyện tập. bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp với trẻ nếu như bạn có nhũng con đường đủ trong lành và an toàn. Việc trẻ ngồi chơi gam trước máy tính trong thời gian dài không phải là tốt. Trẻ chỉ được chơi rải rác trong ngày và không quá 2h/ ngày là tốt.

Không nên cho trẻ chơi thể thao vất vả. Hãy lựa chọn cho trẻ những môn như bơi lội, đạp xe, đá bóng. Để việc tập luyện của trẻ luôn hứng thú, trẻ cần chơi với nhiều bạn. Nhưng bạn hãy cân nhắc khi trẻ tham gia vào các đội thể thao và các giải thi đấu vì sẽ khó tránh khỏi tình trạng tập luyện quá sức.

the duc giam can cho tre

Nghỉ ngơi, giấc ngủ và giảm cân

Nghiên cứu y học gần đây đã khẳng định mối liên hệ giữa thiếu nghỉ ngơi đầy đủ và tăng cân. Điều này thực sự xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng thiếu một giờ của giấc ngủ thì thanh thiếu niên bị mất một lượng đáng kể trọng lượng và cơ thể sẽ tìm cách bù vào bằng cách tăng cường tích lũy năng lượng từ bữa ăn. Nghỉ ngơi đầy đủ cũng giúp cơ thể tăng sức đề kháng. Vì vậy bạn nên cho trẻ ngủ đủ. Trẻ em cần ngủ ít nhất là 11h hoặc nhiều hơn trong ngày. Ngoài ra, giấc ngủ là cần thiết cho những gì gọi là phát triển tâm linh. Đây cũng là một nhu cầu rất quan trọng đối với tất cả các em. Nó có nghĩa là trẻ sẽ đạt được tiềm năng cao nhất khi ngủ.

Những đúc kết cho giảm cân ở trẻ

Ngủ nhiều hơn để giảm cân, đặc biệt là ở trẻ nhỏ, các em cần ngủ 11 giờ mỗi đêm.

Cải thiện chế độ ăn của trẻ em và cải thiện thói quen ăn uống là một cách đơn giản để giảm cân một cách tự nhiên và lành mạnh. Hai yếu tố này quyết định rất lớn cho việc giảm cân.

Cha mẹ cần tích cực hỗ trợ trẻ giảm cân. Tự giác giảm cân với một đứa trẻ là điều không thể nếu như cha mẹ không thường xuyên nhắc nhở và lên kế hoặc cho chúng.

Không ăn quá nhiều, ăn ít đường, giảm đồ ăn nhẹ giàu năng lượng, tránh thực phẩm chứa chất béo bão hòa và hydro hóa là phương châm cho mọi bữa ăn của trẻ.

Tăng lượng chất xơ cho trẻ, bạn mua sắm các loại thực phẩm lành mạnh và loại bỏ thức ăn cám dỗ khỏi nhà là việc làm cần thiết cho trẻ.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: