5 thực phẩm giúp trẻ khỏe mạnh và giảm cân nhanh chóng

Bổ sung các chất cần thiết có thể giúp trẻ khỏe mạnh, tiêu hóa tốt và ngăn chặn béo phì, giảm cân nhanh chóng. Tăng cường khả năng miễn dịch giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh. Những món ăn nhẹ mà bạn cho trẻ ăn có thể cắt giảm nguy cơ mắc bệnh ở trẻ. Đồng thời, việc bổ sung các chất cần thiết có thể giúp trẻ khỏe mạnh, tiêu hóa tốt và ngăn chặn béo phì, giảm cân nhanh chóng!

1. Sữa chua

Sữa chua chứa nhiều vi khuẩn hữu ích được ví như chế phẩm sinh học. Những loại vi khuẩn này nằm trong đường ruột giúp cơ thể sử dụng và tiêu hóa thức ăn hiệu quả. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng, những đứa trẻ uống sữa chua có nguy cơ nhiễm các bệnh cảm, nhiễm trùng tai và viêm họng thấp hơn 19% đứa trẻ không uống sữa chua. Đồng thời, sữa chua còn giúp trẻ tiêu hóa tốt, giúp cơ thể trẻ không tích tụ các chất béo dưới dạng mỡ, làm giảm nguy cơ béo phì ở trẻ.

sua chua giam can

2. Các loại sữa tăng hệ miễn dịch

Các loại sữa này giàu dinh dưỡng, không chứa nhiều chất béo, có hàm lượng các chế phẩm sinh học lành mạnh giúp trẻ có thể chống lại các tác nhân xấu của môi trường. Trẻ sẽ nhanh chóng thích ứng với những thay đổi xung quanh mình.

3. Quả óc chó

Là loại quả rất tốt cho sức khỏe, chứa nhiều omega – 3, vitamin E, phốt pho và các axit amin có lợi cho sức khỏe. Các chuyên gia cho rằng omega – 3 giúp chống lại nhiều bệnh tật, giảm số lượng các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, thúc đẩy sự phát triển trí não ở trẻ. Đồng thời, quả óc chó còn rất hữu ích với các bà mẹ muốn có vòng 2 thon gọn, vì đây là loại quả tự nhiên có khả năng giảm cân rất tốt.

qua oc cho giup giam can

4. Trái cây và rau quả

Là thực phẩm không thể thiếu trong các chế độ dinh dưỡng. Ăn nhiều trái cây: dâu tây, cam, bưởi … để tăng cường nhiều vitamin C, chống cảm lạnh và cúm. Nên khuyến khích cho trẻ ăn trái cây nhiều hơn là các thức ăn nhanh chứa nhiều chất béo dễ gây ra béo phì.

5. Thịt nạc

Thịt nạc cung cấp protein, giúp tăng cường hệ thống chống bệnh của cơ thể. Đồng thời, trong thịt chứa kẽm, đồng.. giúp các tế bào bạch cầu chống các bệnh nhiễm trùng.

thit nat rau cu

Nên sáng suốt chọn thực phẩm phù hợp cho trẻ, phải biết các giới hạn, không lạm dụng nhiều thực phẩm.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: