Sự thật về công dụng giảm cân cho trẻ của nước ép trái cây

Hiểu đúng tính năng của nước ép trái cây khi sử dụng chúng để giảm cân cho con bạn. Với người lớn – nước ép trái cây là thực phẩm giảm cân nhanh, với trẻ em chúng là nơi cung cấp nhu cầu mỗi khi trẻ cần nước. Nhưng để giảm cân cho trẻ thì chúng có thật sự tốt?

nuoc ep trai cay giam can cho tre 2

Cảnh báo nguy cơ bệnh béo phì tiềm ẩn

Nghiên cứu gần đây đã xác nhận rằng uống một lượng vừa phải nước trái cây không ảnh hưởng đến trọng lượng của một đứa trẻ. Tuy nhiên, nước ép trái cây có chứa calo. Cũng giống như bất kỳ thức ăn hay thức uống chứa calo, nước trái cây quá nhiều có thể góp phần tăng cân.

Khoảng 118 ml của nước trái cây tươi tương đương với một khẩu phần trái cây. Hãy nhớ rằng, mặc dù, nước trái cây thiếu chất xơ và các chất dinh dưỡng của cả quả. Mặc dù một số tiền hợp lý của nước ép trái cây mỗi ngày là tốt cho hầu hết trẻ em, những hãy chắc chắn lượng trái cây cung cấp hàng ngày cho trẻ là vừa đủ để loại bỏ được nguy cơ béo phì ở trẻ cũng như ngăn ngừa bệnh tiểu đường đang xuất hiện khắp nơi trên thế giới.

Nước ép đóng chai hay nước ép từ trái cây 100%

Nếu bạn chọn để cung cấp cho nước trái cây con của bạn, hãy chọn loại nước trái cây 100% từ trái cây tươi thay vì chọn những trái cây đóng chai, hay những loại nước trái cây làm cocktail mà trong khi đó loại nước trái cây 100% và loại nước trái cây đóng chai có thể có một số lượng tương tự như lượng calo, con của bạn sẽ nhận được nhiều vitamin cùng các chất dinh dưỡng và các chất phụ gia ít hơn từ nước ép từ nước trái cây tươi.

Phục vụ nước trái cây trong một cốc chứ không phải là một chai để tránh sâu răng cho trẻ. Ngoài ra, phục vụ nước trái cây chỉ với một bữa ăn nhẹ hoặc một bữa ăn phụ, thay vì cho phép con em mình nhâm nhi nước trong suốt cả ngày. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi cho con em mình ăn, không cho phép trẻ uống thức uống 30 phút trước bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ.

nuoc ep trai cay giam can cho tre 3
Cách làm nước ép trái cây cho bé

Để đảm bảo rằng con bạn không uống quá nhiều nước trái cây, hãy làm theo những giới hạn của Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ:
– Sinh đến 6 tháng không dùng nước trái cây, trừ khi nó được sử dụng để làm giảm táo bón
– 6 tháng đến 6 tuổi: 118-177 ml/một ngày
– 7 tuổi trở lên: 237- 355 ml/một ngày

Để chống béo phì cho bé cần kết hợp cho trẻ tập thể dục thường xuyên, khuyến khích trẻ tập thể dục là niềm vui, giảm căng thẳng, chứ không chỉ là giúp giảm cân.

Nếu trẻ trên 12 tuổi đã bị béo phì, để giảm các biến chứng do béo phì gây ra, có thể cho trẻ sử dụng thêm sản phẩm giảm cân có nguồn gốc từ thiên nhiên giúp phòng ngừa bệnh.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: