Đối với trẻ em cần có chế độ giảm cân đặc biệt

Trẻ em không thể áp dụng các phương pháp như người lớn mà cần phải có phương pháp giảm cân riêng. Chứng béo phì ở trẻ em có nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe trưởng thành hơn so với người lớn, trong khi đó việc thực hiện một chế độ giảm cân cho trẻ em rất quan trọng và khó khăn hơn vì nó ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng phát triển cơ thể của trẻ.

Béo phì ở trẻ em độ tuổi 6 đến 11 tuổi đã tăng gấp ba lần trong 30 năm qua. Và các yếu tố di truyền và y tế, lối sống và môi trường đều ảnh hưởng đến sự gia tăng chứng béo phì. Trẻ em béo phì có nguy cơ cao phát triển cholesterol cao, huyết áp cao, bệnh về xương, đau khớp và chứng ngưng thở khi ngủ. Tình trạng béo phì ở trẻ em còn có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọngcủa một đứa trẻ khi đối mặt với việc bị trêu chọc ở trường. Hãy dạy cho trẻ làm thế nào để kiểm soát cân nặng của mình để phát triển thành một người lớn khỏe mạnh bằng cách tạo ra một kế hoạch ăn uống và tập thể dục để có lối sống lành mạnh.

an uong lanh manh

Ăn uống lành mạnh

Thiết lập một kế hoạch ăn uống bằng thực phẩm lành mạnh theo giờ giấc, liều lượng và kết hợp với thời khó biểu luyện tập các bài thế dục đối với con trẻ.

– Khuyến khích sự cân bằng trong chế độ ăn uống của con mình bao gồm protein như thịt gà, thịt nạc hoặc trứng, trong hầu hết các bữa ăn và đồ ăn nhẹ để giúp trẻ cảm thấy đầy đủ, trau dồi trái cây tươi và rau quả, đặc biệt là những loại trái có chứa nhiều nước hay những loại rau lá xanh và bông cải xanh, cam, táo, nho, măng tây, rau diếp và dưa hấu, cung cấp một phần chất béo lành mạnh cần thiết để tăng trưởng hợp lý và phát triển nội tiết tố như dầu ô liu, bơ lạc và bơ.

– Không kiêng cử tất cả các thực phẩm trong các bữa ăn mà thấy vào đó, hãy dạy cho con của bạn cân nhắc tất cả mọi thứ trong chừng mực, vừa phải.

– Cắt giảm tiêu thụ carbohydrate tinh chế, chẳng hạn như bánh mì trắng, gạo trắng và ngũ cốc ăn sáng có đường của con trẻ. Hãy thay thế chúng bằng ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như mì ống, gạo nâu và bột yến mạch.

– Hãy cắt giảm lượng đường trong khẩu phần ăn của con trẻ. Cách tốt nhất để thay thế là cung cấp lượng ngũ cốc và sữa chua có hương vị và chứa ít đường.

hoat dong the chat 1

Hoạt động thể chất

Trẻ em cần ít nhất một giờ hoạt động thể chất hàng ngày. Khuyến khích trẻ em của bạn để chơi bên ngoài, đưa bé đến công viên hoặc đi dạo xung quanh khu phố của bạn.

Hạn chế khung thời gian giải trí của con bạn trên truyền hình và máy tính hợp lý. Nhiều chứng minh cho thấy rằng trẻ thường xuyên xem tivi và ngồi máy tính có nguy cơ béo phì gấp hai lần trẻ vui chơi thể chất. Do đó, hãy khuyến khích bằng cách cùng con bạn ra ngoài đi dạo hay kiếm cớ nhờ vả con bạn giúp đỡ trong công việc nhà đơn giản cùng bạn.

Bạn có thể cho bé tham gia vào các lớp học năng khiếu để bé có cơ hội tiếp xúc nhiều người, vừa tập cho bé thói quen giao tiếp, vừa hạn chế thời gian ngồi lì trên máy tính hay tivi của bé.

Bạn không nên phụ thuộc quá vào việc tập thể dục của trẻ ở trường và nghĩ như thế là đủ với bé. Thường thì khung thời gian hoạt động thế chất của bé ở trường rất hạn chế, do đó không đủ để bé có thể tự đốt năng lượng thừa trong cơ thể để giảm cân. Do đó, việc tham gia vào các lớp năng khiếu bên ngoài như múa, khiêu vũ, bóng đá hay các câu lạc bộ hoạt động vui chơi gia đình sẽ làm bé thích thú với thế giới bên ngoài hơn thay vì chìm đắm trong các trò chơi trên máy tính.

Bạn có thể giúp bé béo phì giảm cân bằng cách kết hợp ăn uống hợp lí với việc hoạt động thể chất thường xuyên thay vì ép bé vào một chế độ ăn kiêng khắt khe làm chậm sự phát triển trí thông mình lẫn thế chất của bé. Hãy giúp con bạn loại bỏ căn bệnh béo phì để nâng cao chất lượng cuộc sống của bé hiện tại và lúc trưởng thành.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: