Công dụng giảm cân tuyệt vời của ca cao có thể bạn chưa biết

(Giamcanhieuqua.vn) – Bạn có thể dùng ca cao để tăng thêm tính hấp dẫn cho kế hoạch giảm cân của mình. Bạn đã biết công dụng tuyệt vời của ca cao giúp giảm cân và mang lai nhiều lợi ích sức khỏe. Cùng khám phá những bí mật từ trái ca cao giúp bạn sở hữu vóc dáng hoàn hảo nhé!

cacao giam can

Công dụng giảm cân của ca cao

Nghiên cứu cho thấy caffeine và theobromine là hai hợp chất hỗ trợ rất hiệu quả cho việc giảm cân. Sự kết hợp này giúp ngăn chặn sự thèm ăn, giúp giảm cân nước và làm tăng hoạt động của cơ vào ổ đĩa đốt cháy chất béo được lưu trữ. Tuy nhiên, ngoài những tác động chung, ca cao cũng có thể cung cấp các lợi ích cụ thể hơn để giảm cân.

Nghiên cứu khác nhau đã thiết lập các lợi ích của ca cao trên hồ sơ lipid. Các flavonoid trong ca cao kiểm soát mức cholesterol trong cơ thể.

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học John Hopkins, Hoa Kỳ, 2 tuần tiêu thụ ca cao đã được chứng minh là làm tăng nồng độ cholestrol HDL 9% trong khi giảm mức độ cholestrol LDL 6%. Nâng cao mức độ cholesterol có thể góp phần vào việc giảm béo phì và bảo vệ tim mạch.

Việc tiêu thụ ca cao làm tăng sản xuất của adiponectin. Adiponectin là một loại protein phát hành từ mô mỡ vào máu. Ở người lớn, cao hơn mức độ máu của adiponectin, thấp hơn tỷ lệ mỡ trong cơ thể. Như một nội tiết tố, adiponectin có thể làm giảm nguy cơ béo phì, bệnh tiểu đường loại II và xơ vữa động mạch. Lợi ích này là kết quả của khả năng các nội tiết tố để điều chỉnh chặt chẽ lượng đường, cải thiện độ nhạy cảm insulin và điều chỉnh chuyển hóa acid béo. Adiponectin không chỉ thay đổi sự trao đổi chất tăng giảm cân, nó cũng có thể giúp giảm trọng lượng bằng cách tác động trên một số phần của não.

ca cao giam can 2

Nghiên cứu này cho thấy rằng tiêu thụ ca cao có thể làm giảm sản xuất và vận chuyển các axit béo trong khi tăng sinh nhiệt ở mức độ di truyền.

Đối với những con chuột trong nghiên cứu này, những ảnh hưởng của ca cao dẫn đến giảm trọng lượng cơ thể, trọng lượng mô mỡ thấp hơn, giảm tích tụ mỡ trong tế bào gan và mỡ và triglyceride trong huyết thanh thấp hơn.

Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên Tạp chí Hóa học Nông nghiệp và Thực phẩm, nghiên cứu tác dụng ức chế của 3 loại chiết xuất ca cao trên 3 enzyme (alpha amylase, lipase tụy và phospholipase) góp phần vào quá trình chuyển hóa chất béo và tích lũy.

Trong một nghiên cứu được công bố trên Archives of Internal Medicine và sự tham gia của hơn 1000 tình nguyện viên, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng việc thường xuyên uống ca cao làm giảm chỉ số khối cơ thể (BMI). Từ đó giúp bạn giảm cân nhanh và hiệu quả.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: