Thực đơn giảm cân thanh nhiệt ngày hè

Thời tiết mùa hè khiến bạn muốn giảm cân nhanh chóng để có thân hình nhẹ nhõm, đáng yêu. Dưới đây là những món ăn ngon vừa bổ mát vừa thơm ngon lại có tác dụng giảm cân hữu hiệu, chị em hãy thêm vào thực đơn giảm cân ngày hè của mình nhé!

Thực đơn giảm cân thanh nhiệt

1. Gỏi mít chay

Thực đơn giảm cân ngày hè với mít giàu các chất dinh dưỡng quan trọng như: vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt, thiamin, riboflavin, niacin, magiê và nhiều chất dinh dưỡng khác. Mít với hàm lượng carbo hydrat cao là loại quả tốt cho việc cung cấp năng lượng, mít còn làm hạ huyết áp để ổn định hơn và cũng tốt cho tim mạch.Đặc biệt, Mít còn có hàm lượng chất xơ rất cao, giúp bạn giảm thiểu và phòng ngừa bệnh táo bón, giảm cân rất hiệu quả.
 Nguyên liệu:
– Mít non, Mè, Đậu phộng, Đậu khuôn, Rau răm, Rau quế, Kiệu, Ớt, Chanh
– Đường, muối, bột canh hoặc hạt nêm.
Gỏi mít chay
Thực hiện:
– Mít gọt bỏ vỏ, chẻ làm 6 phần, xắt lát mỏng cho vào nồi hấp.
– Đậu khuôn cắt lát mỏng, chiên vàng rồi cắt sợi nhỏ.
– Mè, đậu phụng rang và giã nhuyễn.
– Kiệu cắt sợi và giã nhuyễn.
– Ớt giã nhuyễn, thêm đường, muối, bột canh, ít nước cốt chanh sao cho vừa ăn.
– Mít chín vớt ra trộn đều với kiệu và gia vị, cho thêm mè, đậu phụng, đậu khuôn, rau răm và rau quế trộn đều, nêm nếm sao cho vừ ăn.
Gỏi mít chay dùng kem với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm là tuyệt cú mèo nhé.

2. Vịt om sấu

Vịt ăn thì rất mát, lại thêm vị chua chua dịu nhẹ của sấu khiến bữa cơm hấp dẫn hơn nhiều, vừa giải nhiệt vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả. Hãy đưa món ngon vịt om sấu vào thực đơn giảm cân ngày hè của bạn nhé!
Nguyên liệu:
– 1 con vịt già đã được làm sạch, 5 quả sấu, Nấm hương, bột đao, Rau mùi ta, 1 quả dừa xiêm.
– Sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, đường trắng.
Vịt om sấu
Thực hiện:
– Nấm hương rửa sạch, ngâm với nước ấm. Nấm mềm vớt ra, rửa sạch với nước lạnh. Lấy 2/3 phần nước ngâm nấm để riêng, bỏ lại phần nước cặn.
– Thịt vịt xát muối khử mùi tanh, rồi chặt miếng vừa ăn. Ướp với sa tế, hạt tiêu, bột nêm, bột ngọt, đường khoảng 15 phút.
– Sấu cạo sạch vỏ, rửa sạch.
– Sau khi thịt vịt đã ngấm thì đổ phần nước ngâm nấm và phần nước dừa vào ngập thịt, rồi cho sấu vào. Nấu sôi 5 phút, rồi vặn nhỏ lửa đến khi thịt mềm cho nấm hương vào, bật to lửa sôi lại lần nữa, dầm nát sấu và nêm nếm vừa ăn.
Vịt om sấu có mùi thơm của nấm hương, vị ngọt của thịt và vị chua thanh của sấu. Khi ăn rắc thêm chút tiêu và rau mùi, ăn với cơm trắng, bún hoặc bánh mì đều rất tuyệt.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: