Giảm cân bằng giấm có thật hay không?

Các thực đơn giảm cân đơn giản nhất với giấm rất thấp calo, chất béo, không chứa dầu mỡ giúp bạn ăn ngon miệng mà vẫn giảm cân nhanh chóng. Hấu hết các thực đơn với giấm đều giúp giảm cân hiệu quả. 

Thật vậy, gần như các món ăn được chế biến cùng với giấm đều mang đến hiệu quả làm ốm hiệu quả. Giấm là loại gia vị được lên men tự nhiên có vị chua nhẹ. Do chứa axit acetic tự nhiên cùng gần 20 loại acid amin và các vitamin khác giúp kích thích vị giác. Các thực đơn giảm cân đơn giản nhất với giấm do đó không quá cầu kì nhưng lại rất ngon miệng. Giấm hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, làm giảm mỡ.

giam-can-bang-giam

Thực đơn giảm cân với các món ăn từ giấm

Cách làm giá hẹ ngâm giấm

Giá hẹ ngâm giấm chua ngọt là món ăn dân giã, quen thuộc và rất dễ làm. Được chế biến chủ yếu từ các nguyên liệu sẵn có, dễ tìm và tốt cho sức khỏe như giá đậu, hẹ, cà rốt, ớt tươi… Thực đơn giảm cân đơn giản với giá hẹ ngâm giấm thực sự là món ăn có thể giúp bạn ăn ngon mà vẫn đảm bảo giảm cân nhanh chóng. Cách chế biến thực đơn giảm cân đơn giản cho người mập với giá hẹ ngâm giấm như sau:

Nguyên liệu:

Giá đỗ, hẹ, tỏi, cà rốt, ớt trái, giấm trắng và đường.

giam-he-ngam-giam

Cách làm:

– Rửa sạch các nguyên giá đỗ. Cà rốt bào sợi mỏng. Hẹ rửa sạch cắt khúc chừng 4cm. Tỏi cắt lát. Ớt đỏ bỏ hột cắt sợi. Để ráo nước và trộn lại với nhau cho đều tay.

– Làm nước ngâm giá hẹ: pha đường, chút xíu muối, giấm trắng trong 1 chén nước lọc vừa đủ và khuấy tan. Nếm lại vị chua chua ngọt ngọt là vừa.

– Lấy 1 hũ thủy tinh có nắp đậy, trút giá hẹ cà rốt vừa trộn vô hũ. Dùng đũa ém nhẹ một chút rồi đổ giấm vừa pha cho ngập các nguyên liệu. Đập kín nắp và bảo quản khoảng 1 ngày sau là ăn được.

Để thưởng thức thực đơn giảm cân đơn giản nhất với giá hẹ, bạn dùng đũa khô vớt giá hẹ ra, vắt ráo nước. Món này có thể kết hợp với nhiều món khác nhau như thịt kho tiêu và cơm, dùng nấu canh chua hay nấu với cá cơm ăn rất mát.

rau-cu-ngam-chua-ngot

Cách làm món rau củ ngâm chua ngọt

Được kết hợp từ nhiều loại nguyên liệu thực vật khác nhau, món ăn có vị chua nhẹ thêm chút vị ngọt ăn rất tuyệt vời.

Nguyên liệu:

Củ kiệu, cà rốt, dưa chuột, củ sen, củ cải trắng, thơm, giấm, đường cát, nước, giấm trắng, muối, vôi trắng, phèn chua.

Cách làm:

– Củ kiệu phơi héo héo, lột sạch vỏ và cắt hết rễ rồi rửa sạch, vớt ra. Tiếp tục ngâm củ kiệu trong nước muối qua đêm để khử bớt mùi hăng. Sau đó, vớt củ kiệu ra rổ rồi xả sạch.

– Đem ngâm củ kiệu trong nước phèn chua độ 4 giờ, vớt ra xả sạch và phơi cho ráo hoảnh nước, để củ kiệu hơi héo thì đen vô. Tiếp tục ngâm củ kiệu trong nước vôi trong khoảng 2 giờ, vớt ra xả sạch, để ráo rồi lại đem phơi heo héo.

– Cà rốt, củ cải gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa. Sau đó, đem ướp với chút muối trong 20 phút rồi xả nước, vắt nhẹ.

– Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh tròn. Thơm gọt vỏ, lạng hết mắt cắt khoanh.

– Pha một ít giâm với đường, chút xíu muối khuấy tan và bắt lên bếp nấu sôi rồi để nguội.

– Cuối cùng, trút các nguyên liệu rau củ quả vô một hũ thủy tinh lớn, để giấm đường cho ngập nguyên liệu, đậy nắp kín và ngâm trong khoảng 1 tuần có thể ăn được.

Rau củ ngâm giấm chua ngọt là món ăn nhẹ giàu chất xơ từ rau củ quá ít chất béo, thấp calo sẽ hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: