4 món ngon lạ giúp trẻ giảm cân nhanh chóng

4 món ngon lạ giúp trẻ giảm cân nhanh, vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Hãy cùng tham khảo cách chế biến ngay nhé.

Béo phì ngày nay không chỉ là căn bệnh thường gặp ở người lớn, nó còn mắc phải ở phần đông trẻ em do chưa có thói quen ăn uống hợp lí. Vậy để giúp bé giảm cân hiệu quả, các mẹ  hãy thêm 4 món ngon lạ miệng dưới đây vào thực đơn hàng ngày của bé nhé.

Canh sườn dưa hấu

Nguyên liệu:
– 300g sườn heo, cùi dưa hấu, gừng, hành lá.
– Nước mắm, bột ngọt (bột nêm).
Canh sườn dưa hấu
Cách làm:
– Sườn cắt miếng vừa, cho vào nồi nấu sôi rồi rửa sạch với nước lạnh. Sau đó nấu lại vói nước mới, để sôi nhỏ lửa khoảng 20 phút.
– Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt vào.
– Đợi sườn chín, cho cùi dưa thái lát vào. Mở nắp để khoảng 5 phút thì cho gừng dập vào. Múc canh sườn dưa hấu ra bát  rắc thêm một chút ít hành lá thái nhỏ.

Ruốc cá hồi

Nguyên liệu:
– 200g cá hồi, 1 củ gừng.
– 2 thìa nước mắm, ½ thìa đường.
Ruốc cá hồi
Cách làm:
– Gừng bỏ vỏ, giã nhỏ pha với 1 thìa nước đun sôi để nguội rồi vắt lấy nước cốt.
– Cá hồi rửa sạch, cắt lát dày ngâm với nước gừng, mắm, đường khoảng 15 phút. Sau đó bắt lên nấu cho cạn nước.
– Cá nguội, dùng tay bóp nhuyễn thịt cá cho vào chảo, đặt lên bếp để nhỏ lửa. Dùng thìa đảo đều đến khi cá khô và bông xốp là được.
Ruốc cá hồi dùng cho bé khi ăn cháo trắng, cơm, xôi rất ngon và bổ dưỡng.

Mì cá hồi và rau bó xôi

Nguyên liệu:
– 200 mì sợi, 250g cá hồi, 200g rau bó xôi, tỏi băm nhỏ, 1 củ hành tay cắt nhỏ, ½ quả chanh.
– 1 thìa mù tạt, dầu oliu, muối, tiêu.
Mì cá hồi và rau bó
Cách làm:
– Cá hồi rửa sạch, để ráo. Sau đó cắt lát vuông nhỏ ướp với muối tiêu và một ít nước cốt chanh.
– Luộc chín mì trong nước có pha muối và dầu ăn, vớt ra để ráo nước.
– Đổ dầu oliu vào chảo, cho cá hồi vào chiên sơ rồi vớt ra đĩa.
– Cho hành tây và tỏi vào chảo phi thơm sau đó cho rau bó xôi vào đảo đều, để lửa nhỏ cho chín mềm. Sau đó cho mù tạt, cá hồi vào, thêm muối tiêu sao cho vừa ăn. Cuối cùng bỏ mì vào trộn đều tất cả với nhau và cho nước sốt vào.
– Cho ra đĩa ăn lúc còn nóng.

Chuối sốt bơ mật ong

Nguyên liệu:
– 2 quả chuối tiêu, 30g bơ, 1 thìa mật ong, 200ml kem tươi.
Chuối sốt bơ mật ong
Cách làm:
– Chuối bỏ vỏ, cắt đôi.
– Cho bơ vào chảo nóng, thả chuối vào rim khoảng 5 phút. Sau đó cho mật ong vào đảo đều vớt ra đĩa.
– Đợi chuối nguội thì cho kem tươi vào dùng kèm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: