Rau càng cua vừa bổ vừa mát mà lại giúp bé nhà mình giảm cân an toàn. Các mẹ hãy thêm vào thực đơn giảm cân cho trẻ món ngon rau càng cua trộn tôm ngon ơi là ngon này nhé.
Hãy cùng giamcanhieuqua xin chia sẻ đến bạn món ngon rau càng cua trộn tôm giúp trẻ giảm cân an toàn, bảo vệ sức khỏe tối ưu. Chúng ta cùng tham khảo nhé!
Cách làm rau càng cua trộn tôm giảm cân hiệu quả
Nguyên liệu
– Tôm sú: 500g
– Rau càng cua: 500g
– Hành tây, cà chua bi
– Hành phi, tỏi băm, ớt cắt sợi
– Muối, tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn
Cách chế biến
1. Sơ chế
– Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng, ướp 1/2m đường, 1/2m Hạt nêm, 1/2m tiêu, 1M tỏi băm, để thấm. Đầu tôm để riêng, nấu với 1/2 lít nước trong 30 phút, vớt đầu tôm ra để riêng.
– Hành tây cắt sợi, trộn 1m đường, vắt ráo. Cà chua bi cắt đôi.
– Rau càng cua nhặt sạch, bỏ đi phần rau già, úa.
2. Trộn
– Phi thơm hành tỏi với 2M dầu ăn, cho tôm vào xốc nhanh tay, cho ra dĩa để riêng.
– Cô đặc nước nấu đầu tôm, nêm 3M Giấm, 2M đường, 1/3m muối, 1/3m tiêu, 1M tương ớt, trộn đều.
– Trộn rau càng cua với tôm, cho nước trộn gỏi vào trộn đều, thêm cà chua bi, ớt sợi và hành phi vào, nếm vị chua ngọt là được.
3. Cách dùng
Trang trí món ăn ra dĩa, thêm hành phi lên trên.
Rau càng cua trộn tôm có thể ăn kèm với bánh phồng tôm, bánh đa để tăng thêm hương vị thơm ngon, giúp bé nhà bạn có một món ngon giảm cân thú vị trong dip hè này.