Gừng – Thực phẩm giảm cân hiệu quả

Bổ sung gừng vào thực đơn giảm cân của bạn, bạn sẽ cảm nhận hiệu quả ngay tức thì. Bạn biết đến gừng là loại thảo mộc, một gia vị nhưng đã biết công dụng tuyệt vời mà gừng mang lại cho sức khỏe cũng như giúp bạn giảm cân hiệu quả chưa?

Thành phần dinh dưỡng

Gừng tươi có chứa độ ẩm 80,9%, 0,9% chất béo, 12,3% carbohydrate, 2,3% protein, 2.4% chất xơ và 1,2% chất khoáng. Rễ gừng hoặc thân rễ có chứa vitamin B, vitamin A và C cũng như sắt, kali và phốt pho. Nó cũng rất giàu chất xơ.

gung giam can 1

Kích thích tiêu hóa

Gừng có thể cải thiện tiêu hóa bằng cách tăng độ pH của dạ dày và kích thích các enzyme tiêu hóa. Bởi vì gừng có hàm lượng chất xơ cao, nó làm tăng nhu động ruột.

Sự kết hợp của hai tác động này có nghĩa là các chất dinh dưỡng thiết yếu được hấp thu một cách nhanh trong khi các loại thực phẩm không cần thiết gây ra đầy hơi và táo bón được bài tiết một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, sự tiêu hóa hiệu quả có nghĩa là sử dụng tối ưu của các cửa hàng năng lượng của cơ thể. Vì vậy, các quy trình liên quan đến tiêu hóa có thể giúp sử dụng tối đa lượng đường trong máu cũng như các chất béo được lưu trữ.

Cải thiện sự trao đổi chất

Một số nghiên cứu cho rằng gừng là một chất sinh nhiệt có thể giúp đốt cháy chất béo.

Một nghiên cứu của Hà Lan xác nhận rằng gừng có thể tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể và được khuyến khích để điều trị béo phì.

Ngoài ra, có báo cáo rằng gừng có thể thúc đẩy sự trao đổi chất lên đến 20%.

Bằng cách tăng tỷ lệ trao đổi chất, gừng có thể giúp đốt cháy một số chất béo được lưu trữ trong cơ thể. Điều này không chỉ giúp bạn giảm cân còn làm giảm nồng độ cholesterol và triglyceride để đốt cháy tất cả các chất béo được cung cấp.

gung giam can 2

Tăng cảm giác no

Gừng giảm cân nhờ vào tốc độ trao đổi chất. Tuy nhiên, một cơ chế mới phát hiện trong một nghiên cứu năm 2012. Nghiên cứu được công bố bởi các nhà nghiên cứu từ Trung tâm nghiên cứu Béo phì New York và Đại học Columbia, và nó liên quan đến 10 người đàn ông trưởng thành khỏe mạnh nhưng thừa cân. Nghiên cứu một nhóm sử dụng trà gừng vào mỗi bữa sáng, kết quả cho thấy hiệu quả giảm béo đáng ngạc nhiên.

Nghiên cứu cho thấy gừng có thể cải thiện giảm cân bằng cách tăng cường cảm giác no sau khi ăn. Bởi sự thèm ăn ức chế, bổ sung gừng là một cách hiệu quả để tránh ăn phải nhiều calo từ thức ăn, từ đó giúp giảm cân.

*Mách bạn: Sử dụng kèm kẹo dứa giảm cân mỗi ngày sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân, da đẹp, dáng xinh. 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: