Khi mang thai tăng cân bao nhiêu là đủ?

(Giamcanhieuqua.vn) – Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có cần thiết tăng cân quá nhiều khi mang thai và tăng cân bao nhiêu là đủ.

Là một người phụ nữ nhất là những người làm mẹ, họ luôn nghĩ phải làm thế nào để tạo điều kiện tốt nhất cho con, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con và làm mọi thứ vì con.

Khi mang thai, bạn có thể ăn nhiều hơn các loại thức ăn bạn muốn vì bạn nghĩ rằng: “ăn cho 2 người”. Điều này hoàn toàn sai! Bạn chỉ cần khoảng 300 calo/ngày trong thời gian mang thai để hỗ trợ sự phát triển của em bé và cơ thể.
Vì vậy, bạn không cần phải cố làm mọi thứ để tăng cân. Hãy cẩn thận về số trọng lượng mà bạn đạt được trong quá trình mang thai. Tăng cân quá nhiều hay quá ít có thể có hại cho bạn và em bé.

tang can khi mang thai

Nên tăng bao nhiêu cân khi mang thai?

Nó phụ thuộc vào chỉ số khối cơ thể (BMI) của bạn trước khi mang thai (BMI là thước đo chất béo cơ thể dựa trên chiều cao và cân nặng của bạn). Sử dụng chỉ số BMI trước khi mang thai để tìm ra bao nhiêu cân mà bạn cần phải đạt được trong quá trình mang thai.

Đạt đúng số trọng lượng trong khi mang thai

– Điều quan trọng là làm thế nào để đạt được đúng trọng lượng chuẩn của cơ thể để có thể bảo vệ sức khỏe của em bé. So với những phụ nữ đạt được một trọng lượng lành mạnh trong thai kỳ, thì những phụ nữ tăng cân quá ít có nhiều khả năng sinh con với trọng lượng thấp (dưới 3kg).

– Phụ nữ tăng cân quá nhiều có khả năng sinh non (sinh trước tuần 37 của thai kỳ). Đồng thời, bà mẹ cũng có thể có vấn đề về sức khỏe như: bệnh tiểu đường và huyết áp cao trong quá trình mang thai.

Nếu bạn đang mang thai một em bé:

– Nếu bạn đang ở một trọng lượng khỏe mạnh trước khi mang thai( BMI từ 18.5-23), bạn có thể tăng khoảng từ 11.5-16kg trong khi mang thai.

– Bạn nên tăng 1- 3kg trong ba tháng đầu và sau đó khoảng 0.5 kg mỗi tuần để đảm bảo sự phát triển cho bé.

– Nếu bạn bị nhẹ cân trước khi mang thai (BMI dưới 18.5), bạn nên tăng từ 13- 18kg trong khi mang thai.

– Nếu bạn thừa cân trước khi mang thai (BMI từ 25-29.9), bạn chỉ nên tăng từ 7-11kg.

– Nếu bạn bị béo phì trước khi mang thai (BMI trên 30), bạn nên tăng từ 5-8kg khi mang thai.

mang thai tang can

Đối với trường hợp đang mang thai cặp song sinh :

– Với mức trọng lượng khỏe mạnh trước khi mang thai, bạn chỉ nên tăng từ 16-24kg. Nếu bạn bị thừa cân trước khi mang thai, bạn nên tăng 14-22kg. Nếu bạn bị béo phì, bạn chỉ nên tăng từ 11-19kg.

– Tăng cân từ từ và đều đặn là tốt nhất. Nhưng cũng đừng lo lắng quá nhiều nếu bạn tăng cân hơi nhanh. Bạn có thể tăng cân nhanh chóng trong một thời gian ngắn nhưng sau đó sẽ đứng lại. Số cân tăng lúc mang thai cũng sẽ giảm cân sau khi bạn sinh.

Nếu bạn đang lo lắng về việc tăng cân của mình, hãy nói chuyện với chuyên viên tư vấn sức khỏe. Hoặc truy cập https://giamcanhieuqua.vn/ để tìm hiểu về tình trạng cân nặng của mình, tìm hiểu những bí quyết giúp giữ vóc dáng hoàn hảo kể cả trước và sau khi sinh.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: