Các món ăn giảm cân nên có hàng ngày cho bé

Đối với béo phì ở trẻ thì phòng bệnh hơn chữa bệnh. Hãy quan tâm trẻ ngay lúc này bằng những điều đơn giản nhất trong bửa ăn hằng ngày. Đối với trẻ trong giai đoạn hình thành và phát triển hoàn thiện cơ thể cần nhiều dưỡng chất để cung cấp cho cơ thể. Tuy nhiên nếu các bậc cha mẹ không biết cách bổ sung dinh dưỡng cho trẻ sẽ dễ dẫn đến béo phì và những hệ lụy nguy hiểm về sau.

Đặc biệt với các bé vừa ăn cơm được, các mẹ có thể thay thế một trong các bữa ăn xế của bé bằng các loại súp có đầy đủ chất xơ, protein nhưng ít chất béo để tránh béo phì với bé bình thường và là món giúp bé béo phì giảm cân lành mạnh.

Phở gà

– Năng lượng: 220
– Đạm: 17 g
– Tinh bột: 28 g
– Chất béo: 5 g
– Chất béo bão hòa: 1 g
– Natri: 240 mg
– Chất xơ: 3 g

pho ga

Nguyên liệu:

– Phở khô
– 150 gram thịt gà
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
– 1 bông cải xanh cắt nhỏ
– 1 chén cần tây rửa sạch và xắt nhỏ
– 3 củ cà rốt xắt lát mỏng
– 1 muỗng cà phê húng tây

Thực hiện

– Cho thịt gà vào nồi, đổ nước ngập miếng thịt, rồi bật lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi, hạ nhỏ lửa dần.
– Lấy miếng thịt gà được nấu chín ra ngoài và bạn sẽ mất khoảng 10-15 phút trước khi tách xương và da thịt. Xé thịt thành từng miếng kích thước nhỏ cho bé dễ ăn.
– Loại bỏ chất béo trên mặt từ nước hầm xương bằng muỗng.
– Đổ thịt gà, gia vị và rau, cà rốt vào nồi nước đun sôi, đậy nắp, giảm nhiệt và nấu khoảng 15-20 phút trên lửa vừa cho đến khi cà rốt giòn, mềm.
– Thêm mì và đun sôi, thỉnh thoảng khuấy đều để tránh sợi phở dính vào nhau. Sau 3-5 phút, sợi phở mềm thì tắt bếp và múc ra tô.
Có thể dùng nóng hoặc nguội đều ngon. Với bé, bạn không nên để phở nóng sẽ không làm bé bị phỏng lưỡi.

Nui rau củ

– Năng lượng: 128
– Protein: 6 g
– Tinh bột: 26 g
– Chất béo: 1 g
– Chất béo bão hòa: 0 g
– Natri: 418 mg
– Chất xơ: 4 g

nui rau cu

Thành phần

– 3 chén nước
– Cà rốt, cần tây, hành tây (cắt nhỏ): mỗi thứ 1/2 chén
– 2 tép tỏi, băm nhỏ
– 1 muỗng cà phê húng quế
– 1/8 muỗng cà phê. tiêu
– 400g đậu đỏ
– 400g cà chua, xắt nhỏ
– 1/2 chén bắp cải, xắt nhỏ
– 1/2 chén bí xanh, thái lát
– 1/2 chén nui khô

Thực hiện

– Tao đều các loại rau củ: cà rốt, cần tây, hành tây, tỏi, húng quế, rau oregano và hạt tiêu cho thơm.
– Đổ nước vào và đun sôi. Khi nước sôi thì giảm nhiệt.
– Thêm đậu, cà chua, bắp cải, bí và mì ống vào nồi. Đậy nắp và tiếp tục đun sôi.
– Khi nước súp sôi, nêm gia vị và nhỏ lửa tiếp tục đun sôi thêm 5-6 phút cho tất cả trong nồi mềm vừa ăn thì tắt bếp.
Múc ra chén, chờ 5-10 phút cho bớt nóng và giờ bé có thể thưởng thức.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: