8 chế độ ăn kiêng giảm cân đi vào huyền thoại

(Giamcanhieuqua.vn) – Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào công dụng của giảm cân hiệu quả của các chế độ ăn kiêng này vì chúng đã được đi vào “huyền thoại”.

Một trong những cách tốt nhất bạn có thể nhận được trên con đường thực tế, giảm cân lâu dài là để xác định và hiểu những “huyền thoại” quan niệm sai lầm về chế độ ăn kiêng có thể giúp bạn có được cách ăn kiêng hợp lý.

an kieng giam can

1. Bỏ qua bữa ăn

Hỏi hầu hết mọi người sẽ cho bạn biết rằng chìa khóa để giảm cân cho tốt là bỏ qua các bữa ăn càng nhiều càng tốt. Ăn ít bữa ăn hơn là tốt, phải không? Sai! Đặc biệt là nhịn bữa ăn sáng và ăn ít bữa hơn trong ngày có liên quan đến trọng lượng nặng hơn so với những người ăn bữa ăn nhỏ bốn hoặc năm lần mỗi ngày, bao gồm ăn sáng.

2. Nước sẽ giúp bạn giảm cân

Trong khi uống nhiều nước mỗi ngày giúp bạn đầy đủ giữ đủ nước trong cơ thể, nó không thay thế các chất dinh dưỡng trong thực phẩm, thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn hoặc loại ra chất béo. Nếu bạn cố gắng giảm cân chỉ đơn giản bằng cách uống nhiều nước, cơ thể bạn vẫn sẽ cần năng lượng mà nó nhận được từ thức ăn và bạn sẽ không thể cho rằng dùng nước thấy thế cho thức ăn lâu dài.

uong-nuoc-loc-giam-can

3. Không bao giờ ăn sau 8h tối

Nhiều người tin chắc rằng lượng calo tiêu thụ vào lần cuối cho buổi tối để cung cấp năng lượng vào ban đêm trong khi họ đang ngủ. Theo chuyên gia dinh dưỡng, điều này là không chính xác vì hệ tiêu hóa của cơ thể với thực phẩm và sử dụng calo vẫn giữ nguyên tại bất kỳ thời gian nào trong ngày hay đêm, và năng lượng được lưu trữ trong các buổi tối chỉ đơn giản là sử dụng vào ngày hôm sau. Nó không phải là khi bạn ăn, nhưng những gì, bao nhiêu lượng calo được lưu trữ sẽ bị đốt cháy với hoạt động thể chất trong ngày để xác định tăng hoặc giảm cân.

4. Một số thực phẩm đốt cháy chất béo

Không phải là do thức ăn mà là cách bạn ăn nó, có thể đốt cháy chất béo và giảm cân. Nhiều năm qua, rất nhiều kinh nghiệm về chế độ ăn kiêng như tất cả mọi thứ từ bưởi, cần tây, trứng… như một trong những điều bạn cần phải ăn để giảm tất cả các trọng lượng mà bạn muốn. Trong khi tất cả những thực phẩm này có đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết và nên có một vị trí quan trọng trong mỗi chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn giảm cân.

5. Tập thể dục khi đói

Tập thể dục khi bạn đang đói không những không làm cơ thể bạn đốt cháy chất béo, cơ thể bạn sẽ bắt đầu sử dụng các mô cơ để thay thế. Đốt cơ làm giảm sự trao đổi chất của bạn và làm giảm cân ít hơn, còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

6. Ăn cao protein, thấp carb

Theo Viện Y tế Quốc gia, một chế độ ăn uống, tập trung vào các loại thực phẩm giàu protein và giảm đúng số lượng ngũ cốc, trái cây và rau quả tiêu thụ cung cấp dinh dưỡng không cân bằng có thể mang lại kết quả trong ngắn hạn chỉ vì lựa chọn thực phẩm bị hạn chế, nhưng có thể kết thúc đóng góp vào một số điều kiện sức khỏe, bao gồm cholesterol cao, tăng nguy cơ bệnh tim mạch, sỏi thận và bệnh gút.

an nhieu protein thap calo

7. Hãy ăn chay để giảm cân

Trong khi ăn chay tổng thể có xu hướng tiêu thụ ít calo và ít chất béo hơn so với người không ăn chay, nó không phải là sự thật mà chỉ đơn giản là chuyển sang một chế độ ăn chay sẽ làm bạn giảm cân. Có rất nhiều cách để ăn giàu năng lượng, thực phẩm nhiều chất béo và vượt quá số lượng calo cơ thể cần trong khi ăn chay như có được ăn một chế độ ăn uống truyền thống.

8. Sử dụng thực phẩm chức năng để giảm cân

Hiện nay việc sử dụng thực phẩm chức năng để hỗ trợ việc giảm cân được phổ biến rộng sản phẩm tốt. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm giảm cân sau tại đây.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: