Thực đơn giảm cân với gỏi rong biển

Thay đổi thực đơ giảm cân với gỏi rong biển để tăng thêm tính hiệu quả khi bạn giảm cân. Rong biển là thực phẩm dùng để chế biến nhiều món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng. Món gỏi rong biển vừa lạ miệng lại vừa có giá trị giảm cân. Cùng thực hiện nào!

Thành phần và tác dụng giảm cân của rong biển

Rong biển khô rất giàu chất bột đường, chất xơ, đạm, sinh tố và chất khoáng. Phân tích giá trị thành phần dinh dưỡng của rong biển cho thấy hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng.

rong bien giam can

Thành phần Alga alkane mannitol có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Trong rong biển hàm chứa một lượng chất khoáng rất phong phú. Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hooc môn sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển.

Nhờ những tác dụng tuyệt vời trên, rong biển đã được các bác sĩ khuyên dùng trong thực đơn giảm cân của những người béo phì. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ rong biển, trong đó có món gỏi rong biển. Món ăn thanh mát, nhẹ nhàng này sẽ làm cho bữa ăn của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều đó.

Thực đơn giảm cân với rong biển

1. Gỏi rong biển với thịt

Có 2 cách làm món gỏi rong biển mà bạn có thể tham khảo. Cách chế biến đầu tiên, bạn sẽ có được món gỏi rong biển giống như món gỏi cuốn. Đây là món ăn có sự kết hợp giữa bún tươi, thịt luộc, rong biển, rau thơm, giá, chuối… đảm bảo sẽ cực kì ngon miệng mà lại không sợ béo phì.

Bạn cần chuẩn bị:

Rong biển tươi, giá đỗ, chuối xanh, dưa leo, bánh đa nem, các loại rau sống như: rau xà lách, bạc hà, húng, kinh giới, tía tô…, ớt, chanh, tỏi, đường để pha nước chấm, bắp giò hoặc thịt ba chỉ, bún.

goi rong bien

Cách thực hiện:

Giá đỗ và rau sống bạn rửa sạch, để ráo nước. Chuối xanh bạn gọt vỏ, thái mỏng. Bắp giò hoặc ba chỉ bạn rửa sạch, luộc chín tới.

Riêng rong biển, để làm cho rong biển không có mùi tanh, bạn nên ngâm cùng với một chút muối, canh thời gian cho rong biển nở ra rồi rửa thật sạch với nước nhiều lần. Bạn pha một chén nước mắm thật ngon với chanh, tỏi, ớt để chấm nhé.

Chỉ với cách chế biến đơn giản như vậy, bạn có thể thưởng thức rồi. Khi ăn bạn cuốn tất cả các thành phần bạn vừa chuẩn bị bằng nem cuốn, chấm với nước nắm. Vị ngọt của thịt luộc, hơi chát của chuối xanh, mùi vị đặc trưng của rau sống, dư leo, giá đỗ và đặc biệt là vị thanh mát, giòn sật sật của rong biển sẽ tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Cách thứ hai để bạn chế biến món gỏi rong biển cũng đơn giản không kém.

2. Gỏi rong biển với tôm

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tôm sú, rong biển, nấm tuyết, cà rốt, hành, ớt đỏ, hung lủi, chanh, đậu phộng rang, nước mắm, đường.

goi-rong-bien-tom

Cách thức chế biến:

Rong biển ngâm nước ấm cho nở. Nấm tuyết ngâm nở cắt nhỏ. Cà rốt cắt sợi và củ hành tím bào mỏng ngâm chua. Ớt cắt sợi. Tôm luộc chín, lột vỏ xé nhỏ. Vắt chanh pha với nước mắm và đường. Bạn trộn các nguyên liệu rồi rưới nước xốt đã pha vào. Để tăng thêm mùi vị cho món ăn, sau khi trộn xong, bạn cho rau húng lủi và đậu phộng lên trên mặt. Gỏi rong biển ăn với nước mắm pha chua ngọt và bánh phồng tôm là ngon nhất.

*Mách bạn: Sử dụng kèm kẹo dứa giảm cân mỗi ngày sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, hỗ trợ giảm cân, da đẹp, dáng xinh. 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: