Các bài tập giúp chân thon và thẳng tại nhà cho nữ

Bài tập giảm cân cho đôi chân thon gọn – Bài tập giúp bạn đánh bay mỡ thừa ở vùng chân, có đôi thân thon gọn và quyến rũ. 

Chân to, chân nhiều mỡ, thiếu thon gọn và săn chắc giúp nhiều chị em phụ nữ thiếu tự tin với ngoại hình của mình. Giamcanhieuqua.vn mách nhỏ cho bạn những bài tập thể dục giảm cân đơn giản giúp đối chân bạn nhanh chóng thon gọn.

bai-tap-chan-thon-gon

Các bài tập chân đơn giản tại nhà

1. Bài tập nằm nghiêng nâng chân

Bài tập nằm nghiêng nâng chân có thể thực hiện lúc bạn đang xem tivi, tranh thủ thời gian rảnh để tập luyện. Bài tập này rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị sàn thật sạch hoặc chuẩn bị miếng đệm trải sàn. Nằm ở tư thế nghiêng người, dùng tay trái để đỡ đầu. Tay phải vòng qua chống trước ngực. Lực dồn xuống phần thân và chân đang nằm nghiêng. Chân phải duỗi thẳng, chồng lên chân trái. Nâng chân từ từ lên cao, nâng càng cao càng tốt. Rồi từ từ hạ xuống, thực hiện động tác nhiều lần. Sau đó bạn đổi bên rối tiếp tục tập luyện. Nhớ chú ý phải hít thở đều đặn trong quá trình thực hiện bài tập.

bai-tap-nang-chan

2. Bài tập ngồi xổm

Bài ập ngồi xổm giúp dồn lực xuống phần bắp chân. Bài tập này có thể thực hiện ở bất cứ đâu khi bạn có đủ thời gian. Bạn đứng hai chân dang rộng bằng vai. Hai tay đưa ra phía trước song song với mặt sàn. Hạ thấp người đến hai khi gối gập lại sao cho đùi và cẳng thâng tạo thành một góc vuông. Từ từ đẩy người lên. Lặp lại động tác nhiều lần.

bai-tap-ngoi-xom

3. Bài tập chùng chân

Bài tập chùng chân giúp bạn tác động lực lên phần bắp chân và đùi rất hiệu quả. Thực hiện bài tập ở tư thế hai chân đứng. Một chân phía trước, một chân phía sau. Hai tay đan chéo vào nhau và ngửa lên. Dồn trọng lượng cơ thể về phía chân trước. Đẩy tay lên trên, kéo căng hết mức. Chân trước gập lại tạo thành 1 góc 90 độ. Chân sau gối chạm sát xuống sàn. Khi kéo tay lên cao nhớ kéo căng hết mức. Giữ trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu.

bai-tap-chung-chan

4. Bốn động tác giúp giảm mỡ bắp chân nhanh

Động tác thứ nhất: Trước khi luyện tập các động tác này, bạn cần phải khởi động thật kỹ. Sau khi khởi động xong bạn nằm nghiêng, tay trái chống hông. Tay phải đặt chống xuống đất, bàn tay chạm đất, đặt vuông góc với mặt sàn. Nâng thân người lên rồi hạ người xuống, thực hiện khoảng 5 lần. Sau đó đổi bên và lặp lại tương tự. Động tác này sẽ tác động tích cực lên mỡ ở vùng hông và đùi giúp đánh tan mỡ và làm săn chắc cơ thể.

Động tác thứ 2: Động tác này được thực hiện với một quả bóng có độ đàn hồi. Tác động kết hợp lực lên vùng chân và tay. Chống tay lên quả bóng với tư thế hai tay gập khủy, ép vai lại. Dồn lực của phần thân trên xuống khủy tay để chống xuống quả bóng. Phần thân dưới duỗi thẳng và căng ra, dồn lực vào mười đầu ngón chân. Giữ tư thế này trong vòng 10 giây. Động tác này giúp tác động lực chủ yếu lên phần cánh tay, bả vai và cặp chân, giúp co giãn các khơp cơ hiệu quả.

Động tác thứ 3: Động tác này được thực hiện với tư thế nằm ngửa ra sàn nhà. Phần thân trên ép sát xuống đất, thân, dồn lực lên gót chân để nâng phần thân dưới lên. Toàn bộ thân người tạo thành một đường thẳng, nâng đầu gối phải lên trên. Tạo thành một góc 90 độ, dồn lực lên gót chân còn lại. Giữ tư thế này trong vòng từ 5 đến 10 giây. Lặp lại động tác và đổi bên. Động tác này sẽ tăng cường lực tác động giúp đánh bay mỡ vùng đùi, giúp đùi săn chắc!

Động tác 4: Chuẩn bị một miếng lót để dưới sàn nhà, nằm thẳng người. Đưa chân lên trên, hướng lên trần nhà, sao cho chân vuông góc với thân người. Mông áp sát vào tường, hai tay xuôi theo người. Phần chân được lên lên cao, hai bàn chân được áp sát và tường. Hai khuỷu tay chống sàn đỡ vùng lưng. Từ từ đẩy phần eo và lưng thẳng. Chú ý nâng cao thân với sức có thể của bạn. Duỗi thẳng chân phải, rồi chân trái, nhớ mũi chân hướng lên trần nhà.

cac-bai-tap-chan-nu

Vận động thường xuyên, thể dục giảm cân đều đặn sẽ giúp bạn nhanh chóng cắt đi lượng mỡ thừa trên cơ thể. Dưới đây là 4 bài tập chân tại nhà đơn giản giúp bạn giảm béo cho đôi chân nhanh chóng. Ngoài những bài tập này bạn có thể chọn những môn thể thao giúp giảm béo cho đôi chân như là đạp xe đạp, đi bộ, leo cầu thang bộ. Mỗi ngày dành khoảng 30 phút cho các bài tập rèn luyện thể lực. Giảm béo cho đôi chân sẽ giúp bạn nhanh chóng có được đôi chân thon gọn.

Lưu ý: Việc giảm béo cho từng bộ phận cần có sự kiên trì và nổ lực. Ngoài ra bạn cần phải kết hợp việc vận động với việc ăn uống giảm cân sao cho hợp lý. Để cân bằng lượng dinh dưỡng, hỗ trợ cơ thể đốt cháy mỡ, giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.

>>> Xem thêm: Thực đơn giảm cân khoa học giảm 3kg trong 1 tuần 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: