Một số cách đi bộ giảm mỡ bụng hiệu quả

Đi bộ là cách để giảm mỡ bụng hiệu quả mà ai cũng biết, nhưng đi bộ như thế nào mới là đúng cách thì không phải ai cũng biết. Một số cách đi bộ giảm cân hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn có được vùng bụng phẳng như mơ.

1. Đi bộ có giúp giảm mỡ bụng?

Đi bộ là cách để đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả, khi đi bộ cơ thể sẽ được vận động hoàn toàn, giúp làm tăng quá trình trao đổi chất, làm cơ thể nóng lên đốt cháy calo và mỡ thừa nhanh hơn.

Đi bộ thường xuyên không chỉ giúp cho cơ thể bạn thon gọn hơn, đặc biệt vùng bụng của bạn sẽ săn chắc và phẳng hơn mà nó còn làm tăng sự dẻo dai của cơ thể, chống lại các bệnh nguy hiểm đến sức khỏe. Còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện đi bộ giảm mỡ bụng đúng cách để sở hữu một vùng bụng phẳng như mơ ước.

i bộ có giúp giảm mỡ bụng

2. Đi bộ giảm mỡ bụng đúng cách

Đi bộ giảm mỡ bụng theo phương pháp Plyometric:

Plyometric là một loại hình tập thể dục thể thao cần có sự tác động mạnh, nhanh để cải thiện các tính năng của hệ thống thần kinh trong một môn thể thao. Việc các cơ bắp sẽ bị đè nặng, hoạt động với hiệu xuất cao tác động mạnh đến các mô mỡ, từ đó giúp giảm mỡ vùng bụng nhanh hơn cách đi bộ thông thường.

Để có thể sở hữu vùng bụng phẳng bạn hãy thực hiện theo các bước đi bộ giảm mỡ bụng của phương pháp Plyometric dưới đây:
– Bắt đầu đi bộ khoẳng 15 phút với tốc độn vừa phải, sau đó thực hiện 30 bước nâng cao dùi hướng về trước, rồi nhảy khoảng 30 giây, tiếp đến trở lại đi bộ với tốc độ vừa khoảng 1 phút.
– Hãy thực hiện động tác ngồi xổm khoảng 15 lần với tốc độ chậm rãi, tiếp theo nhảy xổm khoảng 5 cái, khi đầu gối gắp rắc rồi thì chuyển sang dùng ngón chân nâng người lên thay vì nhảy.
– Vuối cùng chuyển sang đi bộ khoảng 10-15 phút tốc độ vừa, tiếp đến thực hiện 30 bước nâng cao đầu gối, rồi nhảy 30 giây, rồi đi bộ 5 phút với tốc độ vừa phải rồi dần chuyển sang đi bộ châm để cơ thể được cân bằng trở lại.

i bộ Plyometric

Đi bộ giảm mỡ bụng trên địa hình đồi núi:

Đồi nú là địa điểm lý tưởng cho việc tập luyện giảm mỡ bụng, với địa hình dốc nhẹ của triền đồi đi bộ là bài tập giúp đốt cháy một lượng calo và mỡ thừa vô cùng lớn, từ đó lượng mỡ dư thừa ở vùng bụng sẽ được đánh tan nhanh hơn so vơi việc đi bộ ở những địa hình bằng phẳng.
Đi bộ giảm mỡ bụng trên địa hình đồi núi vừa giúp bạn cân bằng cơ thể, có được một thân hình săn chắc, 3 vòng chuẩn mà nó còn là nơi có không khí trong lành rất tốt cho hệ hô hấp đển bạn cảm thấy khỏe mạnh và đi nhanh hơn bình thường.

Thực hiện đi bộ giảm mỡ bụng trên đồi núi bằng cách:
– Bắt đầu đi bộ khoảng 20 phút mỗi tuần 2 lần, trong đó có 5 phút đi bộ lên đồi.
– Sau hai tuần thì bạn bắt đầu chuyển sang đi bộ lên đồi, môi tuần leo lên khoảng 10%, kết thúc buổi tập luyện bạn cần trinh phục ít nhất là ½ đoạn đường lên đồi.

i bộ giảm mỡ bụng trên địa hình đồi núi

Đi bộ giảm mỡ bụng ngắt quãng thời gian:

Thay đổi luân phiên giữa việc đi bộ ở mức độ vừa phải với đi bộ bước ngắn nhưng tốc độ nhanh hơn mức bình thường, từ đó giúp cơ thể nạp thêm năng lượng để không mệt nhọc. Với tốc độ đi bộ liên tục lớp mỡ thừa dưới bụng sẽ được đánh bay do đốt cháy đực nhiều calo hơn so với đi bộ theo từng bước đều. Cụ thể, với 30 phút đi bộ liên tục, trong đó có khoảng 10 lần tăng tốc thì bạn có thể tăng gấp đôi lượng calo được đốt cháy.

Thực hiện đi bộ giảm mỡ bụng như sau:
– Bắt đầu đi bộ với tốc độ vừa phải trong khoảng 10 phút đầu, tăng tốc trong 1 phút và trở lại tốc độ vừa phải 3 phút. Lặp lại như thế 2 lần, rồi trở lại 10 phút đi bộ từ từ, chậm rãi.
– Khi cảm nhận thấy cơ thể khỏe hơn thì bạn hãy tăng khoảng thời gian tăng tốc nhằm luân phiên giữ 1 phút tăng tốc và 1 phút đi chậm để giảm mỡ bụng nhanh hơn.

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: