Lời khuyên dành cho người ăn chay giảm cân

Với việc ăn chay là để giảm cân hiệu nhưng bên cạnh đó bạn vẩn phỉa chú ý vài lời khuyên.
Chế độ ăn uống chay là sự lựa chọn tối ưu nhất giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Những lời khuyên sau đây thật sự bổ ích cho bạn trong chiến lược giảm cân an toàn và hiệu quả.
Không được nhịn ăn

Thông thường, giảm cân đồng nghĩa với chế độ ăn kiêng nhưng phải có một chế độ tập thể dục thích hợp và chế độ ăn uống cân bằng. Một cá nhân trung bình cần ít nhất 1200 calo để thực hiện hoạt động hàng ngày của mình. Bằng cách tiêu thụ lượng calo ít hơn so với 1200, bạn có thể bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Ăn một số lượng tốt trái cây và rau quả thay thế đồ ăn vặt với các tùy chọn thực phẩm lành mạnh như sữa chua, nước ép trái cây, salad. Giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn.

an-chay-giam-can

Ăn ít pho mát

Pho mát là thực phẩm chứa nhiều protein chay, ít calo cung cấp dinh dưỡng cần thiết và giúp bạn giảm cân hiệu quả. Các món ăn chay tiêu chuẩn như măng tây nướng, bánh ngô, bánh pizza và rau bina có thể kèm ít pho mát tốt cho sức khỏe. Sử dụng pho mát ít chất béo trên mì ống hoặc bánh pizza tự chế cũng là một lựa chọn tốt. Sử dụng đậu phụ pesto hơn là phô mai trong bánh mì của bạn.

Ít đường

Để giảm cân, cắt giảm đường là rất quan trọng. Hạn chế đường từ nước ngọt có ga, bánh kẹo. Tiêu thụ vượt quá đường không chỉ gây ra béo phì và dẫn đến nguy cơ của một số bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, đau tim. Kiểm soát các mặt hàng thực phẩm chứa hàm lượng đường cao thay thế bằng các thực phẩm lành mạnh.

an-chay-giam-can

Thực phẩm giàu chất xơ

Mặt hàng thực phẩm tiêu thụ với số lượng tốt của chất xơ cũng là một cách tốt để bạn giảm cân. Các loại thực phẩm giàu chất xơ cung cấp cho bạn một cảm giác đầy đủ và hài lòng, cắt cơn đói do đó, làm cho bạn tiêu thụ ít hơn. Các loại thực phẩm giàu chất xơ cho người ăn chay bao gồm các loại hạt, đậu, bánh mì, ngũ cốc nguyên hạt, khoai tây, các loại trái cây và rau quả.

*Mách nhỏ bạn: Bạn có thể kham khảo dùng bột cần tây mật ong Motree giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: