Hiểu rõ chế độ ăn kiêng giảm cân như thế nào là đúng

Hầu hết mọi người nghĩ rằng để giảm cân, bạn phải hạn chế chế độ ăn uống của bạn. Điều này là sai. Nếu bạn muốn giảm cân nhanh và giữ cho nó, bạn phải chắc chắn rằng bạn đang ăn các loại thực phẩm và cung cấp cho cơ thể của bạn nhiên liệu mà nó cần để hoạt động đúng. Thay đổi đơn giản để thói quen của bạn có thể giúp bạn ăn và giảm cân.

che-do-an-kieng-giam-can

7 bước giúp bạn ăn kiêng giảm cân hiệu quả

Bước 1

Giữ một tạp chí chế độ ăn uống. Ghi lại tất cả mọi thứ mà bạn ăn và uống. Điều này sẽ giúp bạn nhìn thấy những nơi mà bạn có thể thực hiện thay đổi để giúp bạn giảm cân.

Bước 2

Có bữa ăn lớn nhất của bạn cho bữa ăn sáng. Ăn trưa phải là một bữa ăn có kích thước trung bình và tối là bữa ăn nhỏ nhất của bạn. Bằng cách này, bạn có cả ngày để tập thể dục để đốt cháy phần lớn lượng calo mà bạn ăn.

Bước 3

Chọn thực phẩm lành mạnh. Điều quan trọng là lựa chon những thực phẩm chứa ít calo và chất béo của các loại thực phẩm bạn chọn. Bạn nên cố gắng ăn các loại thực phẩm ít calo, chất béo và thấp để bạn có thể giảm cân. Hãy nhớ rằng cơ thể bạn cần một số lượng calo và chất béo để hoạt động đúng.

che-do-an-kieng-giam-can

Bước 4

Chỉ ăn khi bạn đang đói. Mất nước đôi khi bị nhầm lẫn với đói. Khi bạn cảm thấy các yêu cầu để ăn giữa các bữa ăn, hãy thử uống một ly nước. Nếu bạn vẫn cảm thấy đói mười phút sau khi uống của bạn, đi trước và có một bữa ăn nhẹ lành mạnh như một quả táo.

Bước 5

Tiêu thụ thực phẩm theo thứ tự đúng. Thức ăn của bạn nên có ít nhất 2/3 rau. Nếu bạn ăn các loại rau đầu tiên, bạn sẽ ít có khả năng ăn quá nhiều các loại thực phẩm khác.

Bước 6

Tập thể dục để đốt cháy lượng calo và tăng cường sự trao đổi chất của bạn. Bài tập đơn giản như đi bộ hay bơi lội có thể tăng tốc quá trình trao đổi chất của bạn. Khi bạn tăng sự trao đổi chất của bạn, cơ thể bạn có thể đốt cháy calo hiệu quả hơn.

Bước 7

Tập trung trên các phép đo thay vì trọng lượng. Nếu bạn đang mất đi inch nhưng ở cùng một trọng lượng, bạn có thể đạt được khối lượng cơ bắp. Cơ bắp nặng hơn chất béo và đốt cháy nhiều calo hơn.

che-do-an-kieng-giam-can

Lên kế hoạch ăn kiêng giảm cân khoa học

Chọn một kế hoạch chế độ ăn uống giảm cân nhanh nhất và hiệu quả nhất đặc biệt dành riêng cho bạn có thể khó khăn kể từ khi thành công của bạn phụ thuộc nhiều vào hiện nay thói quen ăn uống và lối sống. Ví dụ, nếu bạn đang ăn thịt thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thành công trong một thời gian ngắn thời gian bằng cách chuyển đổi sang một chế độ ăn chay. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống kế hoạch đã được chứng minh là thành công trong việc giúp mọi người giảm cân và cải thiện sức khỏe tim mạch của họ được gọi là phương pháp tiếp cận chế độ ăn kiêng.

Chế độ ăn kiêng là gì?

Chế độ ăn kiêng đã được thiết kế để giúp những người bị ảnh hưởng có huyết áp cao huyết áp của họ giảm xuống mức bình thường và an toàn. Nó đã được chứng minh là có hiệu quả bằng cách giảm huyết áp đáng kể chỉ trong vòng 14 ngày, trong nhiều trường hợp. Chế độ ăn uống này là một ít năng lượng, chương trình dinh dưỡng dày đặc đó là ít đường, muối và chất béo bão hòa. Bởi vì điều này, nó có thể giúp bạn giảm cân và hoặc cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn tương đối nhanh chóng.

Giảm cân bằng chế độ ăn kiêng

Kế hoạch giảm cân bằng chế độ ăn kiêng hạn chế các loại thực phẩm không lành mạnh đầy thêm đường và tập trung vào việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Vì vậy, nó là một kế hoạch an toàn và hiệu quả cho bất cứ ai tìm cách để giảm cân. Có  nhiều người đã giảm cân chỉ trong vòng một vài tháng bắt đầu kế hoạch.  Nếu bạn muốn giảm cân bằng chế độ ăn kiêng thì bạn cần lên một kế hoạch 1.600 calo một ngày mà thực sự cắt giảm lượng calo không cần thiết từ đường và chất béo bão hòa để giúp bạn giảm cân nhanh.

Thực phẩm trong chế độ ăn kiêng

Có một số phương pháp giảm cân từ 1.600 lên 3.100 calo mỗi ngày. Kế hoạch 2.000 calo gọi cho 7 đến 8 phần ăn các loại ngũ cốc mỗi ngày, từ 4 đến 5 phần trái cây, 4 đến 5 khẩu phần rau quả, 2 đến 3 khẩu phần các sản phẩm sữa ít chất béo hoặc không có chất béo, hai hoặc ít hơn phần thịt nạc, 4 đến 5 phần ăn hàng tuần của hạt / hạt / cây họ đậu và chất béo, hạn chế / đồ ngọt.Kế hoạch ăn kiêng giảm cân khuyến cáo hạn chế lượng natri ít hơn 1.500 mg mỗi ngày, đặc biệt là nếu bạn có huyết áp cao.

Lưu ý khi ăn kiêng giảm cân

Kế hoạch ăn kiêng giảm cân hoạt động tốt bởi vì nó thúc đẩy cảm giác no, hay cảm giác no, vì nó có chứa một lượng lớn chất xơ và protein. Điều này giúp làm giảm cơ hội bạn đạt đến một món ăn không lành mạnh giữa các bữa ăn. Kế hoạch ăn uống này có ba bữa ăn mỗi ngày với một hoặc hai bữa ăn nhẹ ở giữa. Dựa trên kế hoạch 2.000 calo, mỗi bữa ăn bao gồm khoảng 500 đến 600 calo với bữa ăn nhẹ (s) chiếm phần còn lại của mục tiêu calo hàng ngày.

che-do-an-kieng-giam-can

Thực đơn ăn kiêng giảm cân hàng ngày hiệu quả

Bạn muốn giảm cân nhưng bạn không có nhiều thời gian để thực hiện các bài tập, thì bạn có thể thay thế chúng bằng một chế độ ăn uống hợp lý để thực hiện mục tiêu của mình. Sau đây Giamcanhieuqua.vn xin chia sẻ tới các bạn một thực đơn giảm cân hàng ngày rất đơn giản mà hiệu quả để giúp bạn giữ dáng đẹp.

Thực đơn ăn kiêng giảm cân khoa học

– Bữa sáng: Một cái bánh mỳ chấm sữa, một ly nước trái

– Bữa trưa: 100 g thịt bò (không có mỡ) xào với carot, một bát cơm gạo lứt, một ít rau xanh.

– Bữa phụ: Một lý nước ép hoa quả

– Bữa tối: Một chén cơm, 125 g thịt cá hấp hoặc luộc, 1 tô canh

– Bữa phụ trước khi đi ngủ: một hộp sữa chua

– Đồ ăn vặt (có thể ăn rải rác trong ngày khi bạn đói): Hoa quả tươi, hạnh nhân, chocolate đen với 70% ca cao nguyên chất trở lên.

– Đồ uống: Uống 8 – 10 ly nước lọc mỗi ngày và các loại khác như: sữa tươi nguyên chất, nước ép hoa quả 2 lít nước mỗi ngày, trong đó, có thể bao gồm: sữa tươi tách béo, nước quả tươi ép, nước đun sôi để nguội.

che-do-an-kieng-giam-can

Thông tin về thực đơn giảm cân hàng ngày

Các chuyên gia cho rằng thực đơn giảm cân trên rất khoa học vì nó đầy đủ chất dinh dưỡng, giàu protein, chất xơ và khoáng chất giúp bạn có năng lượng để hạt động trong ngày. Mặc dù thực đơn kể trên được chứng minh thực sự hiệu quả trong việc giảm cân và bạn không có nhiều thời gian cho tập luyện bạn vân nên chú ý vận động mỗi khi có thời gian rảnh.

Nếu thực đơn giảm cân trên cũng không giúp bạn giảm cân được thì bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm giảm cân sau để có nhiều sự lựa chọn hơn trong quá trình giảm cân của mình nhé. Một số sản phẩm giảm cân được người dùng ưa chuộng nhiều trong năm nay có thể kể đến như:

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: