Cùng giảm cân với khoai tây rất tốt và hiệu quả

Chứa nhiều tinh bột là ưu điểm để khoai tây giúp bạn kiềm chế cơn đói và cơn thèm ăn hiệu quả. Đúng là khoai tây rất giàu chất dinh dưỡng nhưng ăn khoai tây sẽ không làm bạn tăng cân mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Cùng mình tìm hiểu thành phần trong khoai tây để biết tác dụng giảm cân của khoai tây có đúng không nhé ?

giam-can-voi-khoai-tay

Vì sao khoai tây giúp giảm cân hiệu quả

Theo Selene Yeager, một củ khoai tây nướng còn vỏ có chứa 48% giá trị vitamin C hằng ngày, 40% giá trị vitamin B6 hằng ngày, và 30% giá trị đồng, mangan, và kali. Như vậy mỗi ngày ăn một củ khoai tây là đã đảm bảo 1/3 chất dinh dưỡng cho cơ thể trong 1 ngày. Khoai tây chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng giúp đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Giảm cân mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể chính là khoai tây. Khoai tây chứa lượng chất xơ rất lớn, 1 củ khoai tây màu nâu đỏ chứa khoảng 6,9g chất xơ. Ngoài ra, khoai tây còn chứa nhiều kali, 1 củ khoai tây chứa khoảng 18% lượng kali cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Kali giúp bạn giảm nguy cơ về huyết áp và đột quỵ

Theo Tiến sĩ dinh dưỡng Barbara Harland tại Đại học Howard ở Washington, chất xơ giữ vai trò quan trọng đối với người muốn giảm cân. Tiến sĩ Harland giải thích rằng các loại thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ giảm cân bằng cách tạo ra một cảm giác thỏa mãn không thèm ăn.

Theo Mayo Clinic, nếu bạn muốn giảm cân một cách lành mạnh thì lượng calo nạp vào phải thấp hơn lượng calo cơ thể tiêu thụ có như vậy mới đốt cháy lượng mỡ trong cơ thể. Để đáp ứng được điều này bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ để đốt cháy chất béo.

Khoai tây là loại củ giàu dinh dưỡng, lượng calo và chất xơ trong khoai tây sẽ giúp giảm cholesterol và làm chậm quá trình tiêu hóa trong cơ thể giúp bạn no lâu hơn, ăn ít cơm hơn.

giam-can-bang-khoai-tay

Khoai tây có thể giúp bạn giảm ăn và giảm cân

Khoai tây chứa rất ít chất béo nên tốt cho những người có huyết áp cao. Vì vậy bạn có thể ăn bữa sáng với khoai tây. Nên rang khoai tây trong lửa than để các thuộc tính làm tăng cân của khoai tây giảm tối thiểu. Tuy nhiên, cần phải các loại thực phẩm khác khi bạn tiêu thụ khoai tây để giảm cân. Ăn khoai tây là bạn đã cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể rồi.

Ngoài tác dụng giảm cân khoai tây còn dùng để làm đẹp như mặt nạ sữa + khoai tây, mặt nạ khoai tây với lòng trắng trứng, khoai tây giúp cho người có bệnh cao huyết áp, chống thâm quầng mắt và là món ăn vặt lý tưởng.

Chú ý: Mặc dù khoai tây là món ăn dinh dưỡng giảm cân nhưng khi chế biến bạn cần chú ý chọn khoai tây không nẩy mầm. Những củ khoai tây nẩy mầm rất độc. Khi chế biến khoai tây như khoai tây chiên không nên cho nhiều dầu mỡ sẽ gây tăng cân. Chế biến khoai tây đúng cách.

*Mách nhỏ bạn: Bạn có thể kham khảo dùng kẹo dứa giảm cân giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 

Đánh giá bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: